Xã hội

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh

Việc không nhận hoa, quà, tiếp khách trong dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam vừa giúp tiết kiệm, chống lãng phí vừa dành thời gian cho các hoạt động chuyên môn.

Bác sỹ, nhân viên y tế miệt mài, ngày đêm chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhi sơ sinh, tháng 2/2024. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

TTXVN - Nhằm thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đồng thời dành thời gian triển khai các chương trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân, một số cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản thông báo không tổ chức lễ, không nhận hoa, quà, không tiếp khách đến chúc mừng trong dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) năm nay.

Ngày 20/2, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản thông báo không nhận hoa, quà chúc mừng từ các cơ quan, đoàn thể, cá nhân tại trụ sở của đơn vị trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là chức năng, nhiệm vụ mà đơn vị được giao. Sở luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đối với ngành Y tế Thành phố suốt thời gian qua. Việc không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Hưởng ứng tinh thần của Sở Y tế, ngày 21/2, bác sỹ Võ Ngọc Cường, Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh cho biết, năm nay, đơn vị không nhận hoa, quà cảm ơn, không tiếp khách đến chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Hiện, Bệnh viện đang triển khai các kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ người dân.

Việc không nhận hoa, quà, tiếp khách trong dịp này vừa giúp tiết kiệm, chống lãng phí vừa dành thời gian cho các hoạt động chuyên môn. “Chính tình cảm, sự tin tưởng và sự hài lòng của người dân là món quà ý nghĩa, quý giá nhất đối với đội ngũ y, bác sỹ trong ngày kỷ niệm của ngành Y tế”, bác sỹ Võ Ngọc Cường chia sẻ.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng có văn bản thông báo về việc không tổ chức lễ kỷ niệm, không nhận hoa, quà nhân ngày truyền thống của ngành Y tế. Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, số lượng bệnh nhân tăng đột biến, do đó Bệnh viện đang tập trung lực lượng để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, đơn vị đang tích cực và dành thời gian triển khai các chương trình trọng tâm để thực hiện các mục tiêu lớn của bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

“Chúng tôi luôn biết ơn, trân trọng sự chỉ đạo, quan tâm, tin cậy và ủng hộ của các cấp lãnh đạo cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cộng sự, đồng nghiệp, đối tác, các nhà hảo tâm và lòng tin yêu của người bệnh dành cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để Bệnh viện luôn là điểm đến tin cậy của người dân", văn bản của Bệnh viện Chợ Rẫy nêu rõ./.

Đinh Hằng

Xem thêm