Xây dựng Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên

Điện Biên

Thường trực Ban Bí thư Trương Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho Cơ sở Bảo trợ tổng hợp xã hội tỉnh Điện Biên, nơi đang thực hiện nuôi dưỡng 68 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn không nguồn nuôi dưỡng.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cùng đoàn công tác thăm Khu di tích Đồi A1. 
Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

TTXVN - Chiều 27/3, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, dẫn đầu đoàn công tác có chuyến thăm, làm việc tại Điện Biên.

Ngay khi đến Điện Biên, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai và Đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh đã dự lễ gắn biển và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lò Văn Minh, cư trú tại bản Co Pục, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Gia đình ông Lò Văn Minh là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, được hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà Đại đoàn kết theo Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh (Đề án 09). Xúc động đón nhận niềm vui trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - sự kiện có ý nghĩa lịch sử của cả nước, ông Lò Văn Minh chia sẻ, khi biết được hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết, gia đình đã đi vay mượn thêm được 70 triệu đồng. Cùng với sự giúp đỡ ngày công của người thân, bà con làng xóm, căn nhà mơ ước của gia đình ông đã được hoàn thiện.

Cùng với gia đình ông Minh, dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, 7 hộ gia đình đồng bào dân tộc Khơ Mú, Mông, Thái ở các bản Co Pục, Xá Nhù, bản Tâu 2 của xã Hua Thanh được đón một mùa Xuân mới trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên. 
Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Dịp này, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác đã tặng 8 suất quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các gia đình bản Co Pục được hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết, Thường trực Ban Bí thư mong muốn các gia đình được hỗ trợ làm nhà coi đây là động lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình, góp sức xây dựng làng bản, quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho Cơ sở Bảo trợ tổng hợp xã hội tỉnh Điện Biên, nơi đang thực hiện nuôi dưỡng 68 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn không nguồn nuôi dưỡng. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo đơn vị báo cáo khái quát tình hình hoạt động, đồng chí Trương Thị Mai đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng các suất quà cho trẻ mồ côi tại cơ sở; mong muốn cấp ủy chính quyền địa tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ để các trẻ mồ côi có cuộc sống tốt hơn, bớt đi những thiệt thòi, vươn lên trong cuộc sống. Nhắn gửi tới các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng nơi đây, Thường trực Ban Bí thư mong các cháu luôn chăm ngoan, học tập tiến bộ để sau này trở thành công dân có ích, chủ nhân xây dựng quê hương, đất nước…

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Đồi A1, Sân vận động tỉnh - nơi diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và một số tuyến đường phục vụ cho lễ diễu binh, diễu hành./.

Trung Kiên

Tin liên quan

Xem thêm