Xã hội

Tổ chức lễ cưới tập thể, đáp ứng nguyện vọng của người lao động ở Bình Dương

Bình Dương

Hoạt động góp phần hỗ trợ công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tạo dựng mái ấm, ổn định cuộc sống và yên tâm làm việc.

10 cặp đôi công nhân tham gia Lễ cưới tập thể chụp ảnh tại Nhà truyền thống Thủ Dầu Một.
Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Ngày 30/6, chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức “Lễ cưới tập thể cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Bình Dương” với sự tham gia của 10 cặp đôi công nhân lao động khó khăn, xa quê.

Sự kiện không chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các cặp đôi mà còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn đối với đời sống người lao động, khuyến khích việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong tổ chức lễ cưới và gắn kết cộng đồng.

Niềm hạnh phúc của công nhân Bình Dương trong ngày cưới tập thể. 
Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Các cặp đôi tham dự lễ cưới tập thể đều là những công nhân đến Bình Dương lao động, có cặp đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới vì nhiều lý do như kinh tế khó khăn, dịch bệnh, nuôi con nhỏ...Họ luôn ấp ủ, mong ước có một buổi thành hôn chính thức trước họ hàng và bạn bè. Trong sự kiện này, mỗi cặp đôi được Ban Tổ chức tặng 2 chiếc nhẫn cưới và khuyên tai trị giá hơn 10 triệu đồng cùng toàn bộ chi phí lễ cưới.

Các cặp đôi công nhân Bình Dương làm lễ dâng hương tại Nhà truyền thống Thủ Dầu Một trong ngày Lễ cưới tập thể của mình.
Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan chia sẻ: Liên đoàn tổ chức lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi công nhân nhằm hỗ trợ các đoàn viên công đoàn, công nhân lao động khó khăn chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới; mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để người lao động chính thức có lễ cưới ý nghĩa theo phong tục cổ truyền của dân tộc, giúp họ tiếp tục xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc tại Bình Dương.

Các cán bộ công đoàn chụp ảnh, chung vui với 10 cặp đôi công nhân tham gia Lễ cưới tập thể tại Nhà truyền thống Thủ Dầu Một.
 Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Anh Nguyễn Văn Quế, 43 tuổi, quê ở Đắk Lắk, làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP 1) và cô dâu Đặng Thị An, quê Hà Tĩnh đã quen nhau được 4 năm nhưng chưa thể tổ chức đám cưới. Hôm nay, hai anh chị rất vui khi được tổ chức lễ cưới tập thể ý nghĩa này.

Cảnh rước dâu từ Nhà truyền Thống Thủ Dầu Một về đến Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.
 Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Còn chú rể Nguyễn Văn Đại, 26 tuổi, quê Nghệ An, làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore cưới cô dâu Lê Mai Phương quê Bình Phước, anh cho biết 2 vợ chồng sẽ cố gắng làm việc để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cảnh rước dâu từ Nhà truyền Thống Thủ Dầu Một về đến Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. 
 Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết: Tổng Liên đoàn đã triển khai mô hình "Lễ cưới tập thể" trên toàn quốc nhằm đáp ứng ước nguyện của các đoàn viên công đoàn, công nhân lao động mong muốn có một lễ cưới đơn giản, ấm cúng. Hoạt động này góp phần hỗ trợ công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tạo dựng mái ấm, ổn định cuộc sống và yên tâm làm việc. Đây cũng là cách khẳng định vai trò đồng hành, chia sẻ của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động. Bà gửi lời chúc phúc tới các cặp đôi, mong các cặp vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau, là động lực, chỗ dựa vững chắc, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, cố gắng lao động, công tác để xây dựng doanh nghiệp, tổ chức công đoàn và Bình Dương ngày càng phát triển./.

Dương Chí Tưởng

Tin liên quan

Xem thêm