Thực thi chính sách

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân và tặng quà văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng

Sóc Trăng

Ban Tổ chức mong muốn mang đến cho các ngư dân và văn nghệ sĩ một mùa Xuân ấm áp, vui tươi; qua đó, tiếp thêm tinh thần cho ngư dân cùng vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Đại diện các sở, ngành tỉnh Sóc Trăng, Báo Người Lao Động và UBND huyện Trần Đề trao cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Nhật Bình/TTXVN

(TTXVN) Chiều 28/12, tại huyện Trần Đề (Sóc Trăng), Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng phối hợp với Báo Người Lao Động và UBND huyện Trần Đề tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao cờ Tổ quốc cho ngư dân và Chương trình “Mai vàng nhân ái” tặng quà cho văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng.

Thông qua hoạt động trên, Ban Tổ chức mong muốn mang đến cho các ngư dân và văn nghệ sĩ một mùa xuân ấm áp, vui tươi; qua đó, tiếp thêm tinh thần cho ngư dân cùng vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương và các văn nghệ sĩ sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho phong trào văn hóa, văn nghệ cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại sự kiện, đại diện Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã trao 50 lá cờ Tổ quốc cho 50 ngư dân đại diện cho 1.500 ngư dân trên địa bàn huyện Trần Đề.

Ban Tổ chức đã trao ba phần quà “Mai vàng nhân ái” tặng ba văn nghệ sĩ (Thạch Chuộl, Sơn Si Tha và Lý Phen - cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng) có hoàn cảnh khó khăn của huyện Trần Đề (mỗi phần trị giá 5 triệu đồng). Cả ba nghệ sĩ trên đều có hàng chục năm gắn bó, cống hiến cho các đoàn nghệ thuật trên địa bàn tỉnh với mong muốn góp một phần sức để bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer.

Ngư dân huyện Trần Đề treo cờ Tổ quốc treo cờ Tổ quốc lên tàu và xem đây là trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc. Ảnh: Nhật Bình/TTXVN

Cầm trên tay lá quốc kỳ vừa nhận được từ Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, ngư dân Nguyễn Văn Quang (47 tuổi, ngụ huyện Trần Đề) cho biết, ông đã có hơn 30 năm gắn bó với nghề đánh bắt xã bờ tại cửa biển Trần Đề. Khai thác kinh tế biển giúp gia đình ông có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống gia đình và nuôi hai người con học hết đại học. Năm nay, giá xăng dầu tăng mạnh khiến nguồn lợi ít đi… nhưng ông vẫn ra khơi bởi ngư dân không chỉ xem biển là nhà mà còn là trách nhiệm của một công dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết, địa phương có bờ biển dài 12km với hơn 1.500 ngư dân đang tham gia khai thác, đánh bắt thủy hải sản. Tổng sản lượng khai thác thủy, hải sản hàng năm đạt trên 101 nghìn tấn… Bên cạnh đó, huyện còn có nhiều thế mạnh như phát triển nông nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch.

Chương trình hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn; đồng thời hy vọng thời gian tới, báo sẽ tiếp tục có nhiều hơn những chương trình ý nghĩa như vậy để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh giúp ngư dân vươn khơi bám biển. Cùng với đó, chính quyền các cấp huyện Trần Đề sẽ tăng cường tuyên truyền vận động ngư dân thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về đánh bắt thủy hải sản; tăng cường cảnh giác, ra sức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của Tổ quốc./.

Nhật Bình

Xem thêm