Pháp luật

Triệt phá trường đá gà ăn tiền quy mô lớn tại Đắk Lắk

Đắk Lắk

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 8 con gà, gần 50 triệu đồng, 3 xe ô tô, hơn 20 xe máy cùng nhiều tang vật phục vụ cho việc đá gà ăn tiền.

Các đối tượng bị bắt quả tang đá gà ăn tiền. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một trường đá gà ăn tiền hoạt động quy mô lớn ở huyện Ea Kar.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện rất đông đối tượng thường xuyên tụ tập đến nhà của Trương Văn Hùng (sinh năm 1968, ngụ thôn 6B, xã Ea Păl, huyện Ea Kar) để tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Sau một thời gian theo dõi, khoảng 14 giờ ngày 8/4, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Ea Kar đã ập vào nhà của đối tượng Trương Văn Hùng, bắt quả tang hàng chục đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức đá gà ăn tiền. Phát hiện lực lượng Công an, nhiều đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát. Tổ công tác đã truy đuổi và bắt giữ được 34 đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 8 con gà, gần 50 triệu đồng, 3 xe ô tô, hơn 20 xe máy cùng nhiều tang vật phục vụ cho việc đá gà ăn tiền. Tất cả các con bạc này trú tại các huyện Ea Kar, M’Drắk, Krông Pắk của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Phú Yên. Trong đó, nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, có nhiều cách đối phó với Cơ quan điều tra.

Bước đầu, lực lượng Công an làm rõ, đầu năm 2023, đối tượng Trương Văn Hùng làm nghề nuôi gà đá tại nhà để bán. Trong lúc nuôi, Hùng chuẩn bị hố để tập cho gà đá và có nhiều người đến xem. Khoảng đầu tháng 3/2023, một đối tượng tên Thịnh (không rõ lai lịch, hiện đã bỏ trốn) đến đặt vấn đề tổ chức đá gà thắng thua bằng tiền và Hùng đồng ý. Theo phân công, Hùng chuẩn bị địa điểm và các vật dụng như đồng hồ bấm giờ, nước… để phục vụ cho việc tổ chức đá gà. Còn khách đến đá gà và mọi việc khác liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc thì do Thịnh thực hiện. Cả 2 thống nhất, mỗi cặp gà vào đá sẽ thu của hai chủ 600 nghìn đồng, số tiền này Hùng và Thịnh sẽ chia đôi. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; đồng thời truy bắt các đối tượng đã bỏ trốn./.

Hoài Thu

Xem thêm