Thời sự

Tuổi trẻ Sơn La xung kích thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Sơn La

Chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2022”, “Xuân tình nguyện 2023” góp phần phát huy vai trò xung kích, và tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên.

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

(TTXVN) Ngày 17/12, tại xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Đồng đội tỉnh Sơn La tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2022”, “Xuân tình nguyện 2023”.

Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tuổi trẻ Sơn La đã tổ chức ra quân thực hiện hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác “Vì sức khỏe cộng đồng” để khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 300 thiếu nhi; tổ chức sân chơi lưu động dành cho thiếu nhi; tặng 300 áo ấm, 10 xe đạp cho các em học sinh và 50 túi quà an sinh, 50 chăn ấm cho các trưởng bản, người có uy tín và hộ dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bom Phặng; tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Em Lò Thị Thủy, học sinh lớp 7B (Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Bon Phặng), xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Do không có xe đạp, mỗi ngày, em phải dậy rất sớm để đi bộ đến lớp. Hôm nay, em rất vui vì nhận được phần quà của chương trình. Chiếc xe đạp này sẽ giúp em thuận lợi khi di chuyển đến trường và tiếp thêm động lực cho em cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Bí thư Tỉnh Đoàn Cầm Thị Huyền Trang cho biết: Ngày Thanh niên cùng hành động là môi trường, cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên thực hiện những hành động cụ thể, tham gia vào các phần việc, công trình cùng tổ chức Đoàn các cấp góp phần khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ đối với Đảng. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, hội viên, thanh niên thể hiện tinh thần tiên phong, sáng tạo, xung kích, tình nguyện nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đoàn.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh Đoàn mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh trong nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập, lao động, rèn luyện, góp sức trẻ dựng xây quê hương, đất nước, xứng đáng là những người làm chủ tương lai của nước nhà.

Qua chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2022”, “Xuân tình nguyện 2023” góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên trong toàn tỉnh chung sức giúp đỡ thanh, thiếu nhi, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội¸ tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Quang Quyết

Tin liên quan

Xem thêm