Chỉ đạo, Điều hành

Tuổi trẻ Vĩnh Long hướng về biển đảo quê hương

Vĩnh Long

Đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện đã có mặt để cùng nhau tự tay gói những đòn bánh tét gửi các chiến sỹ.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động gói bánh tét gửi các chiến sỹ Tiểu đoàn 563 Vùng 5 Hải quân. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

(TTXVN) Ngày 2/1, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức Ngày hội Gói bánh tét để mang tặng các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 563 Vùng 5 Hải quân, nhân chương trình "Xuân biên giới – Tết hải đảo" năm 2023.

Tham gia ngày hội, đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện đã có mặt để cùng nhau tự tay gói những đòn bánh tét gửi các chiến sỹ. Các bạn trẻ đã cùng chia nhau những phần việc từ gói bánh, cột dây đến nấu bánh. Mỗi người một việc, ai cũng phấn khởi khi được góp một chút sức mình mang hương vị Xuân của đất liền đến với các chiến sỹ đang công tác tại vùng biển, đảo quê hương.

Sinh viên Nguyễn Ngân Hà, Trường Đại học Cửu Long cho biết, em rất vinh dự khi được tham gia hoạt động gói bánh tét gửi các chiến sỹ nơi đảo xa. Dù món quà nhỏ nhưng đó là tình cảm, tấm lòng tuổi trẻ với mong muốn các chiến sỹ sẽ có một cái Tết trọn vẹn và đầm ấm.

Ngày hội gói bánh tét là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo”, là dịp để thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ tỉnh Vĩnh Long đối với các chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên cương, hải đảo. Hoạt động này còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của biển, đảo, những đóng góp của các chiến sỹ nơi đảo xa. Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, không chỉ các bạn đoàn viên mà người dân địa phương cũng nhiệt tình tham gia, góp sức mình mang những hương vị Tết đến với các chiến sỹ.

Anh Kim Ngọc Vạn Phát (chủ cơ sở bánh tét Trà Cuôn cô 3 Giang, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khi Tỉnh đoàn Vĩnh Long phát động chương trình, gia đình thấy đây là hoạt động ý nghĩa nên đã thiết thực hưởng ứng. Gia đình không chỉ hỗ trợ địa điểm thực hiện, nguyên liệu, mà còn hướng dẫn cách gói để có được những đòn bánh tét vừa ngon, vừa đẹp mắt gửi đến các chiến sỹ nơi đảo xa. “Đây là cơ hội để mình gửi món quà quê hương với mong muốn các chiến sỹ sẽ đón một cái Tết đoàn viên. Dù các chiến sỹ đón Tết xa nhà, nhưng vẫn cảm nhận được tình đồng bào, gia đình, biết rằng mọi người luôn hướng đến các chiến sỹ hải quân”, anh Kim Ngọc Vạn Phát chia sẻ.

Hướng về biển đảo quê hương, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo” với nhiều hoạt động như: Tổ chức đoàn tham gia thăm và tặng quà Tết tại Tiểu đoàn 563 Vùng 5 Hải quân, tổ chức tọa đàm về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn 563…

Phó Trưởng ban Thiếu nhi và Trường học Tỉnh đoàn Vĩnh Long Lưu Như Ngọc cho biết, nhân chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo” năm 2023, Tỉnh đoàn Vĩnh Long chọn hoạt động gói bánh tét để gửi tặng các cán bộ, chiến sỹ của tiểu đoàn 563 Vùng 5 hải quân. Qua phát động, không chỉ các đoàn viên, thanh niên tham gia hành trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo” thực hiện, mà còn nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện của tỉnh Vĩnh Long cùng hưởng ứng với mong muốn gửi tấm lòng của mình đến các chiến sỹ, thay lời chúc các anh giữ vững tinh thần, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, trời thiêng liêng của Tổ quốc./.

Lê Thúy Hằng

Tin liên quan

Xem thêm