Xã hội

Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và làm nhà “Đại đoàn kết”

Phú Thọ

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Phú Thọ tiếp tục huy động nguồn lực để xóa khoảng 4.000 căn nhà tạm cho hộ nghèo và giúp đỡ người nghèo, người yếu thế có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh giai đoạn 2016 - 2022. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

 TTXVN - Ngày 13/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và làm nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương Hồ Xuân Trường, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Tổng công ty, Tập đoàn, ngân hàng và các nhà hảo tâm.

Tại lễ phát động, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã đăng kí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và làm nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên với số tiền hơn 15,3 tỷ đồng.

Thời gian qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân. Từ nguồn Quỹ vận động được, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hàng nghìn hộ nghèo, giúp đỡ hàng vạn người yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ Nguyễn Hải, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh tiếp tục huy động nguồn lực để xóa khoảng 4.000 căn nhà tạm cho hộ nghèo và giúp đỡ người nghèo, người yếu thế có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 31/12/2023 sẽ vận động ủng hộ Quỹ từ 20 - 25 tỷ đồng để hỗ trợ sửa chữa, xây dựng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ và tỉnh Điện Biên. Trong đó, hỗ trợ xây 450 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Phú Thọ và 50 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ Phùng Khánh Tài cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, tình cảm, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, Tổng công ty, Tập đoàn, tổ chức, cá nhân đã tham gia đóng góp cho Quỹ. Đồng thời, đề nghị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân, con em quê hương Phú Thọ tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, nhiệt tình tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ cũng đề nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận, quản lý, sử dụng Quỹ đảm bảo công khai, minh bạch, đạt hiệu quả cao nhất. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, cùng đồng hành với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, ban, ngành, sự ủng hộ của doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 30 tập thể đã có nhiều đóng góp tiêu biểu trong ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh giai đoạn 2016 - 2022./.

PV

Xem thêm