Quốc hội với Cử tri

Ủy viên Bộ Chính trị Trần Tuấn Anh: Cử tri thường xuyên giám sát, phản ánh những vấn đề phát sinh từ thực tiễn

Khánh Hòa

Cử tri thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) bày tỏ vui mừng, phấn khởi, đánh giá cao về sự tích cực, trách nhiệm, hiệu quả của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: CTV)

TTXVN - Ngày 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa đã tiếp xúc cử tri huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa đã thông tin nhanh tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5 và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, về các luật, nghị quyết đã được Quốc hội thông qua. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia Kỳ họp với tinh thần, trách nhiệm rất cao, có 40 lượt ý kiến tham gia chất lượng, có chiều sâu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 27C đến đường tỉnh ĐT.656 tỉnh Khánh Hòa - kết nối với Lâm Đồng và Ninh Thuận. Dự án có tổng chiều dài 56,9km với 2 làn xe không có dải phân cách giữa, chiều rộng nền 9m, tổng mức đầu tư khoảng 1.930 tỷ đồng.

Cử tri thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh bày tỏ vui mừng, phấn khởi, đánh giá cao về sự tích cực, trách nhiệm, hiệu quả của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp. Cử tri bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Quốc hội và sự điều hành của Chính phủ.

Cử tri huyện Vạn Ninh kiến nghị một số nội dung như: Cần sớm giải quyết triệt để những đơn thư, kiến nghị của nhân dân liên quan đến đất đai nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân thôn Đầm Môn (xã Vạn Thạnh); sửa chữa, nâng cấp khu vực Đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã Đại Lãnh đảm bảo sự tôn nghiêm, trang trọng; giải quyết nhanh các thủ tục chuyển tuyến để người dân được khám, điều trị bệnh bằng bảo hiểm y tế ở tuyến trên.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị cần có chính sách hạ lãi suất ngân hàng để người dân bớt gánh nặng lãi vay, đầu tư phát triển kinh tế gia đình; xử lý nghiêm những cơ quan ra quyết định hành chính sai quy định; giải quyết dứt điểm việc thu hồi đất, đền bù giải tỏa xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn...

Các ý kiến của cử tri thị xã Ninh Hòa đề xuất một số nội dung như: Cần quan tâm đến việc thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã Ninh Vân và xã Ninh Phước; một số vấn đề liên quan đến hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp theo Luật Hợp tác xã sửa đổi. Một số ý kiến góp ý về quy hoạch phân khu 14 khu đô thị phường Ninh Hải, quy hoạch phân khu 17 thuộc khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo; xác định đơn giá phù hợp trong việc thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng Dự án thành phần Vân Phong - Nha Trang thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam đã tiếp thu, giải đáp những thắc mắc của cử tri và đề nghị UBND huyện Vạn Ninh, UBND thị xã Ninh Hòa tập hợp các ý kiến cử tri để gửi tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết đảm bảo chất lượng, đúng quy định.

Kết luận Hội nghị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của tỉnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Khánh Hòa đã cho thấy những nỗ lực không ngừng, năng động đổi mới. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan, sở, ngành của tỉnh tập trung quyết liệt để triển khai thực hiện một cách thực chất, có hiệu quả các chương trình hành động, kế hoạch được xây dựng dựa trên các chủ trương, định hướng và cơ chế, chính sách phát triển tỉnh Khánh Hòa được Trung ương ban hành. Đồng thời, cử tri cần thường xuyên giám sát, phản ánh những vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong quá trình triển khai, gửi tới HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các cơ quan trong hệ thống chính trị của tỉnh, góp phần xây dựng và phát triển Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp như mục tiêu mà Trung ương đã đề ra./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm