Văn hóa

Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2023

TP. Hồ Chí Minh

Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 do bảo Người Lao động tổ chức đã trao 14 giải ở các lĩnh vực.

Đen Vâu được vinh danh ở hạng mục Nghệ sỹ vì cộng đồng năm 2023. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

TTXVN - Tối 18/1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 do Báo Người Lao động tổ chức diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1).

Ban Tổ chức đã trao 14 giải ở các lĩnh vực. Cụ thể, ở lĩnh vực âm nhạc, giải Nam, Nữ ca sỹ được yêu thích nhất thuộc về Đen Vâu và Hòa Minzy.

Ở lĩnh vực sân khấu, giải Nam, Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất thuộc về nghệ sỹ Võ Minh Lâm, Lê Khánh. Diễn viên Huỳnh Lập đoạt giải Diễn viên hài được yêu thích nhất. “Cô đào hát” của đạo diễn Hoa Hạ giành giải Vở diễn sân khấu -truyền hình được yêu thích nhất.

Ở lĩnh vực điện ảnh, nghệ sỹ Vũ Mạnh Cường đoạt giải Người dẫn chương trình được yêu thích nhất; giải Nữ, Nam diễn viên điện ảnh-truyền hình được yêu thích nhất thuộc về Diệp Bảo Ngọc, Nhan Phúc Vinh. Giải Phim điện ảnh được yêu thích nhất thuộc về bộ phim “Lật mặt 6” của đạo diễn Lý Hải.

Tăng Duy Tân nhận giải thưởng "Ca khúc được yêu thích nhất" cho ca khúc “Cắt đôi nỗi sầu”. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Ban Tổ chức trao giải Ca khúc được yêu thích nhất cho ca sỹ Tăng Duy Tân với ca khúc “Cắt đôi nỗi sầu”. MV (Video ca nhạc) được yêu thích nhất là “Thena” (Sáng tác: Phúc Anh, đạo diễn: Ứng Kiên, thể hiện: Phúc Anh). Giải Phim truyền hình được yêu thích nhất thuộc về phim “Mặt trời mùa đông” (Đạo diễn: Trần Bửu Lộc, VTV9). Chương trình trên nền tảng số và truyền hình (bao gồm YouTube, TikTok…) được yêu thích nhất là “2 ngày 1 đêm” (HTV7).

Trước đó, Ban Tổ chức còn trao giải thưởng văn học nghệ thuật xuất sắc cho 3 tác giả là Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc với tuyển tập kịch bản “Cô đào hát”; Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Phụng (Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) với bộ ảnh “Những cây cầu trong lòng thành phố” và Họa sỹ Phùng Quảng Đông (Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh) cùng tác phẩm tranh có tên “Rừng 2”.

Nhan Phúc Vinh và Diệp Bảo Ngọc đoạt giải diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Bên cạnh phần trao giải cho các hạng mục, lễ trao giải còn có nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của hơn 100 ca sỹ, diễn viên, nghệ sỹ, nhạc công, vũ công… Đến với đêm trao giải, nhiều ca sỹ, diễn viên đều khẳng định, Giải thưởng Mai Vàng là niềm vinh dự, hạnh phúc, cơ hội để phát triển khả năng nghệ thuật của mình.

Có mặt tại lễ trao giải, diễn viên Nhan Phúc Vinh cho biết, đây là lần thứ 7 anh chạm tay đến chiếc cúp Mai Vàng nhưng vẫn hồi hộp giống như lần đầu. Giải thưởng này không chỉ là tình cảm của khán giả dành cho anh mà còn là sự đồng hành, ghi nhận tận tâm với nghề của anh trong suốt 15 năm.

Nữ ca sỹ Hòa Minzy không giấu được cảm xúc bất ngờ khi nhận được Giải Mai Vàng. “Năm đầu tiên diễn ra Mai Vàng cũng là năm tôi được sinh ra. Mai Vàng với tôi là giải thưởng mà tôi luôn ao ước. Đến năm 29 tuổi, tôi đã có giải cho riêng mình. Xin cảm ơn đến khán giả và cộng sự của mình”, nữ ca sỹ chia sẻ.

Võ Minh Lâm và Lê Khánh đoạt giải diễn viên sân khấu được yêu thích nhất. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Ra đời từ năm 1995, Mai Vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sỹ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, khán giả; phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, hành trình phát triển của Giải Mai Vàng trong gần 30 năm đã gắn kết đầy yêu thương giữa bạn đọc, khán giả và văn, nghệ sỹ các lĩnh vực. Năm nay, sự đổi mới trong cách tổ chức đề cử, bầu chọn tạo điều kiện thật tốt để bạn đọc, khán giả ghi nhận chính xác thành quả lao động nghệ thuật sau một năm của văn, nghệ sỹ cả nước.

Thành quả đáng tự hào này là cơ sở và động lực để Báo Người Lao động tiếp tục cho ra đời nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao; đồng thời phát triển hàng loạt chương trình ý nghĩa phục vụ xã hội; góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc và duy trì, phát triển Giải Mai Vàng nâng lên tầm quốc gia, ông Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định./.


Thu Hương

Tin liên quan

Xem thêm