Thể thao

V.League 1- 2023: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia điểm với SHB Đà Nẵng trên sân nhà

Sau 45 phút thi đấu của hiệp I, dù Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội cầm bóng nhiều hơn nhưng không thể ghi bàn, hai đội tạm hòa với tỷ số 0-0.

Trong ảnh: Một pha hãm thành của các cầu thủ đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (Áo đỏ). (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

TTXVN 8/4 - Chiều 8/4, trên sân vận động tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp SHB Đà Nẵng, trong khuôn khổ vòng 5 NightWolf V.League 1- 2023. Sau 90 phút thi đấu, chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã để đội khách SHB Đà Nẵng chia điểm với tỷ số hòa 0-0.

Được thi đấu trên sân nhà, đối thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là SHB Đà Nẵng, đội bóng đang xếp cuối trong bảng xếp hạng. Đây được xem là một lợi thế để thầy trò Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công bên phía đội chủ nhà có được chiến thắng để có 3 điểm trọn vẹn. Vì vậy, ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chủ động cầm bóng và tràn lên phần sân đội khách nhằm tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, trước hàng phòng ngự chơi chặt chẽ và kỷ luật của đội khách, các chân sút của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh như Văn Hiệp, Pinto hay Diallo đều không thể khoan thủng lưới của thủ môn Phạm Văn Cường bên SHB Đà Nẵng.

Sau 45 phút thi đấu của hiệp I, dù Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội cầm bóng nhiều hơn nhưng không thể ghi bàn, hai đội tạm hòa với tỷ số 0-0.

Bước sang hiệp II, dù đội khách SHB Đà Nẵng thi đấu có phần khởi sắc hơn khi tự tin cầm bóng, tổ chức được nhiều đợt tấn công sang phía khung thành của thủ môn Dương Quang Tuấn bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, những pha tấn công của đội khách thiếu sắc sảo và đột biến khiến hậu vệ đội chủ nhà dễ dàng hóa giải. Trên mặt trận tấn công, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã dồn toàn lực nhằm tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số nhưng một trong số cơ hội nguy hiểm của đội chủ nhà đã bị xà ngang từ chối.

Với trận hòa không tỷ số này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có được 6 điểm sau 5 vòng đấu, tạm thời xếp ở giữa bảng xếp hạng./.


Phan Quân

Xem thêm