Thể thao

Hơn 200 vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Cờ tướng đồng đội Quốc gia 2023

Bắc Giang

Tham dự Giải năm nay có 224 vận động viên đến từ 23 tỉnh, thành phố và các Câu lạc bộ Cờ tướng chuyên nghiệp trong cả nước.

Các kỳ thủ thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn. (Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN)

TTXVN - Sáng 3/4, tại thành phố Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cờ tướng đồng đội Quốc gia năm 2023.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang Trương Quang Hải cho biết: Cờ tướng không chỉ là một trò chơi dân gian mà còn là môn thể thao trí tuệ được nhiều người yêu thích, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Giải vô địch Cờ tướng đồng đội Quốc gia năm nay được tổ chức tại Bắc Giang, là dịp để các kỳ thủ giao lưu nâng cao trình độ, đẩy mạnh phong trào chơi cờ tướng ở các địa phương. Qua đó, phát hiện tài năng, chuẩn bị lực lượng cho bộ môn cờ tướng quốc gia tham gia các giải khu vực và quốc tế.

Tham dự giải năm nay có 224 vận động viên đến từ 23 tỉnh, thành phố và các Câu lạc bộ Cờ tướng chuyên nghiệp trong cả nước, trong đó có các đơn vị có phong trào mạnh về cờ tướng như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ.

Các vận động viên thi đấu 4 nội dung gồm cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống, theo hệ Thụy sĩ 9 ván.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải lần này quy tụ nhiều kỳ thủ Cờ tướng mạnh của quốc gia như: Lại Lý Huynh (Bình Dương), Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước), Đàm Thùy Dung, Nguyễn Hoàng Yến (Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Thị Kim Loan (Hà Nội)… sẽ đem đến cho khán giả những ván đấu hấp dẫn, kịch tính.

Trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Giải. (Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN)

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các đội nam, nữ và cá nhân xếp hạng Nhất, Nhì, Ba, đồng hạng Ba cả 4 nội dung thi đấu. Đồng thời, các kỳ thủ nam, nữ xếp hạng từ 1- 40; các đôi nam nữ xếp hạng từ 1- 4 được quyền tham dự Giải vô địch Cờ tướng Quốc gia năm 2024 và xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ tướng quốc gia.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các ván đấu ở nội dung cờ truyền thống, cờ tiêu chuẩn.

Dự kiến, giải sẽ diễn ra đến ngày 12/4./.

Đồng Thúy

Xem thêm