Thể thao

Gần 300 vận động viên dự Giải vô địch Bóng rổ U23 quốc gia 2023

Bà Rịa-Vũng Tàu

Giải đấu có sự tham gia của gần 300 vận động viên nam, nữ đến từ 20 đội U23 thuộc nhiều tỉnh, thành, ngành và các Câu lạc bộ cả nước.

Sau lễ khai mạc U23 Hà Nội tranh tài cùng Câu lạc bộ In'n'Out Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)

TTXVN - Tối 7/4, tại Trung tâm thi đấu Thể dục, thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức khai mạc Giải vô địch Bóng rổ U23 quốc gia 2023.

Giải đấu có sự tham gia của gần 300 vận động viên nam, nữ đến từ 20 đội U23 thuộc nhiều tỉnh, thành, ngành và các Câu lạc bộ cả nước. Đa phần các Đội có sự đầu tư mạnh về phong trào Bóng rổ trong nước đều góp mặt tại giải đấu năm nay. Trong đó, nội dung nam quy tụ nhiều cái tên nổi tiếng như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân chủng Phòng không-Không quân, Sóc Trăng, Xổ số kiến thiết Hậu Giang… Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung bóng rổ 5x5 nam, 5x5 nữ và 3x3 nam, 3x3 nữ. Đáng chú ý, các trận đấu ở nội dung 3x3 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/4 và thi đấu ngoài trời tại Công viên Cột Cờ (khu vực Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu).

Ông Đinh Đức Mạnh, Phụ trách bộ môn Bóng rổ Tổng cục Thể dục Thể Thao-Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cho biết, Giải bóng rổ U23 quốc gia 2023 nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao quốc gia hàng năm, thông qua giải nhằm tuyển chọn các vận động viên vào Đội tuyển U23 quốc gia để tham gia các giải đấu quốc tế năm nay và các năm tiếp theo.

Năm nay, ngoài các tỉnh có phong trào thi đấu bóng rổ mạnh như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng thì nổi lên những đội bóng rất mới, lần đầu tiên tham gia giải vô địch quốc gia như Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai. Giải năm nay hứa hẹn sẽ có sự cạnh tranh rất quyết liệt, trong thời gian thi đấu các đội sẽ trình diễn những pha bóng hấp dẫn, thu hút người hâm mộ môn bóng rổ.

Tại lượt trận cuối cùng trong ngày, U23 Hà Nội thắng uy lực 77- 47 trước Câu lạc bộ In'n'Out Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)

Giải vô địch Bóng rổ U23 quốc gia 2023 mở màn bằng chiến thắng của U23 Thành phố Hồ Chí Minh trước Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) với tỷ số 87-49. Sau đó, U23 Phòng Không-Không Quân vượt qua Câu lạc bộ T-Hub (Thành phố Hồ Chí Minh) với tỷ số 80-58. Ho Chi Minh City Wings cũng ra quân thắng trận và "mở hàng" nhóm đội ghi 100 điểm bằng chiến thắng 106-51 trước Hoàng Bảo Long Petro Đồng Nai. Tại lượt trận cuối cùng trong ngày, U23 Hà Nội thị uy sức mạnh bằng chiến thắng 77-47 trước Câu lạc bộ In'n'Out (Thành phố Hồ Chí Minh).

Vận động viên Nguyễn Phương Uyên, vận động viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, cảm xúc của em hiện tại rất phấn khích, qua mỗi giải đấu giúp các vận động viên phát triển nhiều hơn, được cọ xát với các đội mạnh đến từ các địa phương khác nhau trong nước.

Vận động viên Đỗ Hoàng Phúc Lộc, Đội tuyển U23 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, khi được gọi vào đội tuyển em rất bất ngờ, vì đây là lần đầu tiên được cọ xát tại giải đấu cấp quốc gia và thi đấu ngay trên sân nhà. Em cùng Đội Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ cố gắng mang lại những pha bóng đẹp cho khán giả và Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ cố gắng tiến sâu vào các vòng trong để được thi đấu với các đội mạnh đến từ các tỉnh bạn.

Giải vô địch bóng rổ U23 quốc gia 2023 thi đấu liên tục và kết thúc vào ngày 17/4./.

Huỳnh Sơn

Xem thêm