Thể thao

V.League 1-2023: Hứa hẹn những trận cầu kịch tính

Trận cầu tâm điểm của Vòng 6 tiếp tục là trận đấu giữa Viettel (đang có 32 điểm, xếp thứ 3) tiếp đón đội đầu bảng Công an Hà Nội.

TTXVN - Vượt lên trên đối thủ trực tiếp là Câu lạc bộ Hà Nội, đội bóng ngành Công an trở lại ngôi đầu với cơ hội rất lớn giành chức Vô địch. Ở trận đấu tiếp theo, Công an Hà Nội sẽ gặp đội bóng xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng và chỉ cách họ 2 điểm là Câu lạc bộ Viettel. Một trận đấu khác giữa 2 đội bóng trong tốp 4 giữa Câu lạc bộ Thanh Hoá và Hà Nội cũng hứa hẹn rất hấp dẫn.

Trước đó ngày 10/8, trận đấu sớm nhất của vòng 6 nhóm A đã diễn ra giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (đang có 22 điểm, xếp thứ 7) và Hải Phòng (đang có 25 điểm, xếp thứ 5) với kết quả hòa 0-0. Hai đội vẫn tạm giữ nguyên vị trí trên bảng xếp hạng.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia điểm với Hải Phòng trên sân nhà tại Vòng 6 giai đoạn 2 V.League 1-2023. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Các trận đấu còn lại thuộc nhóm A sẽ diễn ra vào ngày 12/8. Câu lạc bộ Thanh Hoá (đang có 30 điểm, xếp thứ 4) vừa để thua 0-1 trước Viettel ở vòng trước sẽ gặp đương kim Vô địch Hà Nội (đang có 32 điểm, xếp thứ 2). Trên sân nhà, thầy trò Huấn luyện viên Popov sẽ chiến đấu cho mục tiêu là 1 vị trí trong tốp 3 chung cuộc. Đội bóng Thanh Hóa cần 1 chiến thắng để vượt qua chính Hà Nội trước vòng cuối cùng. Ngược lại, Hà Nội muốn tiếp tục duy trì hy vọng cũng buộc phải thắng hay ít nhất không thua, trong trường hợp Công an Hà Nội cũng không thắng ở trận đấu cùng ngày. Đây xứng đáng được xem như 1 trận “đại chiến” đầy hấp dẫn rất khó lường.

Trận cầu tâm điểm của Vòng 6 tiếp tục là trận đấu giữa Viettel (đang có 32 điểm, xếp thứ 3) tiếp đón đội đầu bảng Công an Hà Nội. Với khoảng cách điểm số hiện tại, nếu giành chiến thắng, rất có thể chính Viettel mới là đội đứng đầu bảng xếp hạng trước vòng đấu cuối cùng. Với kinh nghiệm của mình, Viettel cũng chính là đội từng “dội nước lạnh” vào tham vọng của Công an Hà Nội trong những vòng đầu tiên.

FIFA cũng đã cho phép áp dụng công nghệ VAR tại trận đấu này. Đây là trận đấu thứ 4 tại V.League 1-2023, công nghệ VAR được triển khai nhằm hỗ trợ trọng tài điều hành trận đấu.

Cuối cùng là trận đấu cũng được đánh giá là cân sức cân tài tại sân Quy Nhơn giữa Câu lạc bộ Bình Định (đang có 21 điểm, xếp thứ 8) gặp Nam Định (đang có 23 điểm, xếp thứ 6). Xét về phong độ thực tế, Bình Định vẫn được đánh giá cao hơn đôi chút, trong khi Câu lạc bộ Nam Định đang có chuỗi 3 trận thua liên tiếp. Ban tổ chức giải đấu cũng đã phải nhắc nhở Câu lạc bộ Nam Định về động lực thi đấu.

Vòng 5 giai đoạn 2 V.League1-2023 của nhóm B sẽ là loạt trận đấu hạ màn. 3 trận cuối cùng đồng loạt vào ngày 11/8 để xác định thứ hạng chung cuộc, đặc biệt là cái tên đội bóng sẽ phải xuống thi đấu tại V.League 2 mùa tới. Trong đó, 2 cặp đấu giữa Khánh Hoà gặp Đà Nẵng và Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh gặp Bình Dương được chú ý nhiều nhất.

Tại sân 19/8, tân binh Khánh Hoà (đang có 19 điểm) đã sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng sẽ tiếp đón đội đang có nguy cơ xuống hạng cao nhất – Câu lạc bộ Đà Nẵng (đang có 11 điểm). Trên lý thuyết, cơ hội để Câu lạc bộ Đà Nẵng trụ hạng vẫn còn, nhưng đội bóng sông Hàn đã mất quyền tự quyết.

Nhiệm vụ trước mắt của thầy trò Huấn luyện viên Phạm Minh Đức là dốc sức để có 3 điểm, trong khi Khánh Hoà gần như không còn động lực. Ở vòng đấu trước, Khánh Hoà thua đậm 1 ứng viên rớt hạng khác là Bình Dương tới 0-3. Khả năng giành chiến thắng ở trận này của đội khách vì vậy cũng được đánh giá cao hơn.

Trong khi đó, 2 đội xếp trên Đà Nẵng là Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương (cùng có 14 điểm) sẽ gặp nhau tại sân Thống Nhất. Kết quả trên sân Thống Nhất đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định suất xuống hạng mùa giải tới.

Trên sân Vinh, Sông Lam Nghệ An (đang có 22 điểm) tiếp đón Hoàng Anh Gia Lai (đang có 23 điểm) trong trận đấu chỉ mang ý nghĩa phân định ngôi thứ sau cùng của nhóm B. Việc đội nào sẽ đứng đầu nhóm này không mang nhiều ý nghĩa. Ở giai đoạn 1, cũng với lợi thế sân nhà, Sông Lam Nghệ An từng thắng Hoàng Anh Gia Lai 3-1 trong một trận đấu khá hấp dẫn./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm