Thể thao

V.league 2023: Chủ nhà Thanh Hóa bị Sông Lam Nghệ An cầm hòa 0-0

Thanh Hóa

Trận đấu diễn ra dưới trời mưa, sân trơn nên có nhiều khó khăn cho cầu thủ; với trận hòa này, đội Thanh Hóa có 4 điểm với 1 trận thắng, 1 trận hòa.

Cầu thủ hai đội thi đấu quyết liệt. (Ảnh:TTXVN phát)

TTXVN - Trong một ngày thi đấu dưới sức, trong khi đội khách đã có một đấu pháp hợp lý, buộc đội chủ nhà Thanh Hóa đã phải chia điểm cùng người hàng xóm Sông Lam Nghệ An với tỷ số 0-0 tại vòng 2 giải V.league 2023 được tổ chức ngày 7/2. 

Được coi là trận derby Bắc Trung Bộ nên ngay sau tiếng còi khai cuộc, hai đội đã thi đấu quyết liệt và thường xuyên có những tình huống "ăn miếng, trả miếng". Đó là những cú đánh đầu của Kandolo của Sông Lam Nghê An hay Bruno Cunha bên phía đội chủ nhà Thanh Hóa trong khoảng 6 phút đầu tiên.

Trong 20 phút đầu hiệp 1, Sông Lam Nghệ An thi đấu chủ động hơn và tạo ra thế trận lấn lướt nhờ các cầu thủ chịu khó áp sát ngay từ phần sân của Thanh Hóa. Phải đến gần nửa thời gian hiệp 1, Thanh Hóa mới lấy lại thế trận. Các học trò của huấn luyện viên Popov đã tổ chức được nhiều hơn các pha tấn công. Bộ ba tấn công Trọng Hùng – Thanh Bình – Bruno Cunha hoạt động khá năng nổ, tích cực. Mặc dù vậy, hàng thủ Sông Lam Nghệ An cũng đã chơi áp sát quyết liệt.

Thế trận giằng co được 2 đội tạo ra nhưng không có nhiều pha dứt điểm nguy hiểm. Bóng 1 lần đã được đưa vào lưới Sông Lam Nghệ An nhưng cầu thủ của đội chủ nhà Thanh Hóa đã việt vị. 0-0 là kết quả sau 45 phút đầu tiên. 

Bước sang hiệp 2, Đông Á Thanh Hóa đã liên tục tổ chức các pha tấn công hãm thành và có được những tình huống dứt điểm, tuy vậy sự chính xác là yếu tố còn thiếu để có thể dẫn tới bàn thắng. 

Cuối trận, Sông Lam Nghệ An tập trung nhiều vào khâu phỏng thủ với số đông. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho Đông Á Thanh Hóa trong việc tìm đường tới khung thành của đối phương. Bộ đôi Bruno Cunha - Paulo Conrado hoạt động rất tích cực và có một số pha dứt điểm nhưng không chính xác.  

Phút 88, Bruno Cunha một lần nữa đưa bóng vào lưới Sông Lam Nghê An nhưng bàn thắng tiếp tục không được công nhận và cầu thủ này còn bị một thẻ Vàng do để bóng chạm tay. 

Trời mưa, sân trơn cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới các pha phối hợp tấn công của đội chủ nhà. Tỷ số 0-0 là kết quả cuối cùng của trận đấu. Với trận hòa này, đội chủ nhà Thanh Hóa đã có được 4 điểm với 1 trận thắng, 1 trận hòa./. 

Trịnh Duy Hưng

Tin liên quan

Xem thêm