Xã hội

Vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, Hà Nội: Tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí của người bệnh

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hoan nghênh các Bệnh viện đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu thảm họa kịp thời ngay khi được huy động và đề nghị các Bệnh viện tiếp tục trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu.

Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khẩn trương cứu chữa các nạn nhân vụ cháy. (Ảnh: Tuấn Anh /TTXVN)

TTXVN - Ngày 13/9, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Bạch Mai,Bệnh viện E, Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện103, Bệnh viện Bưu điện đề nghị tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bị tai nạn; công văn gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị phối hợp tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị tai nạn.

Công văn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh gửi các Bệnh viện trên cho biết: ngay khi nhận được thông tin của Sở Y tế Hà Nội (qua đường dây nóng) về việc xảy ra vụ cháy chung cư mini 9 tầng tại Khương Hạ quận Thanh Xuân, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã lập tức có mặt tại hiện trường cùng Sở Y tế điều động lực lượng ứng trực cấp cứu, xe cứu thương của các Bệnh viện trung ương và bệnh viện Bộ/ngành tham gia cấp cứu người bị nạn.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hoan nghênh các Bệnh viện đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu thảm họa kịp thời ngay khi được huy động và đề nghị các Bệnh viện tiếp tục trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu. Tập trung mọi nguồn lực huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Đối với Sở Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu tiếp tục chỉ đạo các các bệnh viện trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị các bệnh viện và Sở Y tế Hà Nội: “Trước mắt tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí; phát huy vai trò của Phòng Công tác xã hội để quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng; cử đầu mối cung cấp thông tin chính thức và tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, truyền thông tác nghiệp, người nhà người bị nạn tìm kiếm người thân”.

Các bệnh viện và Sở Y tế Hà Nội tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm