Thời sự

Vụ dùng súng tấn công tại Đắk Lắk: Đoàn công tác các Ban Đảng Trung ương thăm, động viên gia đình các nạn nhân

Đắk Lắk

Đoàn đã đến viếng, thăm hỏi, chia sẻ những mất mát và động viên gia đình có nạn nhân tử vong, hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ; mong gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo các Vụ địa phương của các Ban, Đảng Trung ương kiểm tra hiện trường vụ dùng súng tấn công tại Đắk Lắk. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

TTXVN - Liên quan đến vụ việc dùng súng tấn công vào Trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, chiều 12/6, Đoàn công tác của Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Văn phòng Trung ương Đảng đã làm việc với Huyện ủy Cư Kuin, kiểm tra hiện trường và đến viếng, thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Cư Kuin thông tin tình hình và hướng xử lý vụ việc dùng súng tấn công hai trụ sở Công an xã, việc thực hiện chính sách và thăm hỏi cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân; công tác đảm bảo an toàn cho người dân. Đoàn đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Huyện ủy, UBND huyện trong việc phối hợp giải quyết vụ việc.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường vụ việc tại Trụ sở UBND xã Ea Tiêu và UBND xã Ea Ktur, ghi nhận những thiệt hại về cơ sở vật chất, con người, diễn biến vụ việc; đồng thời thăm hỏi lực lượng Công an hai xã, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ bảo vệ các trụ sở, chốt chặn và truy quét tội phạm. Đoàn công tác động viên lãnh đạo, cán bộ UBND xã Ea Tiêu và UBND xã Ea Ktur sớm ổn định tình hình, khắc phục hậu quả, đề cao tinh thần cảnh giác; chia buồn với những mất mát mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân hai xã, đặc biệt là các gia đình nạn nhân trong vụ việc. Đoàn đã đến viếng, thăm hỏi, chia sẻ những mất mát và động viên gia đình có nạn nhân tử vong, hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ; mong gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, Bộ Công an cho biết, sáng sớm ngày 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công Trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, làm chết và bị thương một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã và người dân. Theo Bộ Công an, tính đến 18 giờ 30 phút ngày 12/6, các lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 27 đối tượng có liên quan đến vụ việc./.

Phóng viên TTXVN

Phóng viên TTXVN

Tin liên quan

Xem thêm