Thời sự

Vụ giải cứu công dân tại cơ sở đánh bạc ở Philippines: 60 công dân Việt Nam về nước vào sáng 30/5

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, có 437 công dân Việt Nam được đưa ra khỏi cơ sở đánh bạc ở Pampanga. Rạng sáng 30/5, nhóm 60 công dân Việt Nam đã về nước.

60 công dân Việt Nam đã về nước (Ảnh: Bộ Ngoại giao phát)

TTXVN - Liên quan vụ việc công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines (Phi-líp-pin) giải cứu ngày 4/5/2023 tại tỉnh Pampanga (Pam-pan-ga), gần thủ đô Manila (Ma-ni-la), Philippines, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại thăm hỏi, hỗ trợ, phỏng vấn, lên danh sách và thu thập thông tin các công dân Việt Nam, đặc biệt là những người không có giấy tờ đi lại còn giá trị.

Ngày 25/5, Ban Chỉ đạo Bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã họp đánh giá tình hình và tìm giải pháp phối hợp với phía Philippines đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, có 437 công dân Việt Nam được đưa ra khỏi cơ sở đánh bạc nêu trên.

Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan. Rạng sáng 30/5, nhóm 60 công dân Việt Nam đã về nước.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp tục trao đổi với phía Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về Việt Nam an toàn./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm