Văn hóa

Vui Tết Trung thu cùng các nghệ sỹ xiếc

Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích” diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 1/10 tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội).

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích” diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 1/10 tại Rạp Xiếc Trung ương. (Ảnh: Liên đoàn xiếc Việt Nam)

TTXVN - Ngày 23/9, Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chào đón mùa Trung thu năm 2023, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích” diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 1/10 tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội).

Chương trình “Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích” gồm các phần: “Bồng lai tiên cảnh”, “Đón trăng gọi Cuội”, “Vũ hội trăng rằm”, được đạo diễn dàn dựng với những nhân vật cổ tích thông qua nghệ thuật xiếc đương đại. Trong chương trình này, các em thiếu niên, nhi đồng sẽ được gặp gỡ với những nhân vật cổ tích như chị Hằng, chú Cuội, thằng Bờm, ông Địa, lân, sư, ông Bụt, cô tiên, thần sấm sét, gió, mưa, nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn… Nhiều phân cảnh tiết mục xiếc vui nhộn, dí dỏm, nguy hiểm trên cao, đòi hỏi sự khéo léo như bay lượn trên không, ảo thuật huyền bí, những câu hát đồng giao, câu đố vui của người dân hạ giới được biểu diễn đan xen, gợi nhớ cho người xem cũng như để lại những ký ức đẹp cho các em thiếu niên, nhi đồng vào dịp Tết Trung thu.

Đặc biệt, phân cảnh “Đêm hội trăng rằm” với các tiết mục xiếc thú đặc sắc của các nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam, những vị thần sấm sét, gió, mưa bay trên vòng quay mạo hiểm để đến hạ giới… sẽ đem lại sự mới lạ và độc đáo, hấp dẫn cho các bạn nhỏ.

Theo Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, “Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích” là một chương trình xiếc tổng hợp gồm múa lân, sư, cùng những thể loại tiết mục xiếc đặc sắc như: Xiếc ảo thuật, xiếc thú, xiếc người và những chú hề xiếc. Thông qua hai nhân vật chị Hằng và chú Cuội, các nghệ sỹ dẫn dắt các em nhỏ trải nghiệm, hòa mình vào nội dung của những câu chuyện dân gian qua cách kể của ngôn ngữ nghệ thuật xiếc. Bên cạnh đó, các em sẽ được các nghệ sỹ - các nhân vật cổ tích trong chương trình mời lên sân khấu, tham gia đố vui, giao lưu, nhận những món quà Trung thu ý nghĩa, như một lời khích lệ các em cố gắng chăm ngoan và học giỏi.

Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng chia sẻ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình với mong muốn tạo sân chơi cho thiếu niên, nhi đồng vui cùng với các nhân vật cổ tích, để các em có thêm những kí ức đáng nhớ về một đêm Trung thu huyền ảo, đầy sắc màu ngay trong cuộc sống hiện đại./.


Phương Hà

Xem thêm