Xã hội

Xác lập kỷ lục Việt Nam “Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST”

Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam “Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST” và khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ V.

TTXVN - Ngày 22/11, tại Công viên 30/4 (thành phố Sóc Trăng), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam “Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST” và khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ V.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm trong và ngoài tỉnh tham gia.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, “Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST” với chủ đề “Cây lúa Sóc Trăng xưa và nay”, có kích thước cao 4m ngang 7m và độ dày 10mm. Bức tranh do 10 nghệ nhân chế tác thủ công trong thời gian 30 ngày, lắp ghép từ 14 bức nhỏ được phủ sơn, chống thấm, chống nhiệt và độ bền lên đến 50 năm.

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng cho biết, tác phẩm được thực hiện với mục đích tôn vinh hạt gạo Sóc Trăng, đẩy mạnh liên kết phát triển kinh tế nông nghiệp, tiến tới phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn. Thông qua việc xác lập kỷ lục, sẽ quảng bá hình ảnh cây lúa, hạt gạo Sóc Trăng, xây dựng thương hiệu du lịch tạo tiền đề để ngành du lịch Sóc Trăng từng bước phát triển, trở thành ngành kinh tế quan trọng và mũi nhọn trong thời gian tới.

Tỉnh Sóc Trăng có lợi thế về phát triển nông nghiệp, cây lúa là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Sóc Trăng, trong đó, nhóm giống lúa thơm ST với chất lượng vượt trội đã đưa hạt gạo Việt Nam nói chung, tỉnh Sóc Trăng nói riêng vươn tầm thế giới, như gạo ST 25 giành giải cao nhất Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2019.

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ V năm 2023. Liên hoan diễn ra từ nay đến hết ngày 27/11/2023, với 34 gian hàng ẩm thực tham gia của các doanh nghiệp và nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, các gian hàng ẩm thực trưng bày các món ăn đặc sản, các loại bánh dân gian đặc trưng của các địa phương, thức ăn nhanh, thức uống các loại... Ngoài ra, còn có các gian hàng trưng bày trái cây sạch, sản phẩm OCOP, giới thiệu thông tin về du lịch Sóc Trăng./.

Tuấn Phi

Tin liên quan

Xem thêm