Xã hội

Xây dựng nhà vệ sinh áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến trong trường học

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn KN Holdings sẽ triển khai xây dựng 50 nhà vệ sinh trong trường học tại 8 địa phương, với tổng giá trị khoảng 18 tỷ đồng.

Các đơn vị nhận hỗ trợ trong Chương trình "Nhà vệ sinh cho em". (Ảnh: Việt  Hà/TTXVN)

TTXVN  - Ngày 26/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn KN Holdings đã ký kết triển khai Chương trình “Nhà vệ sinh cho em” năm 2023.

Theo chương trình, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn KN Holdings sẽ triển khai xây dựng 50 nhà vệ sinh trong trường học tại 8 tỉnh: Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai và Kiên Giang với tổng giá trị khoảng 18 tỷ đồng. Đặc biệt, các nhà vệ sinh được xây dựng năm 2023 sẽ áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: Những năm qua, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và các cấp bộ Đoàn, Hội trực thuộc đã tích cực triển khai hiệu quả chương trình “Nhà vệ sinh cho em” trong trường học. Chương trình đã góp phần nâng cao ý thức cộng đồng, tích cực hành động để học sinh có môi trường giáo dục tốt hơn, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất, phòng tránh các dịch bệnh thông qua việc xây dựng các nhà vệ sinh đạt chuẩn cả về chất lượng, thẩm mỹ,

Năm 2021-2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã vận động nguồn lực, triển khai xây dựng 25 nhà vệ sinh trong trường học tại 15 tỉnh, thành phố. Chương trình cũng được nhân rộng triển khai trên quy mô toàn quốc, chỉ riêng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố đã xây mới 428; cải tạo, nâng cấp 1.305 nhà vệ sinh trường học với tổng nguồn lực trị giá hơn 70 tỷ đồng. Đây là nội dung quan trọng trong việc thực hiện chỉ tiêu “100% trường học có nhà vệ sinh cho học sinh, trong đó 50% trường học có đủ nhà vệ sinh cho học sinh theo quy định và 80% nhà vệ sinh bảo đảm điều kiện hợp vệ sinh” theo Quyết định số 1660 ngày 2/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình “Nhà vệ sinh cho em” cũng nhằm phát huy tốt vai trò chủ động của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, hỗ trợ, lan toả các giá trị nhân ái trong cộng đồng xã hội, chung tay, góp sức để trang bị các điều kiện, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh, đặc biệt tại các địa bàn khó khăn.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết đề nghị 8 tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố được tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ hôm nay khẩn trương bắt tay triển khai thực hiện có hiệu quả các công trình trong cao điểm Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023, hướng đến năm học mới 2023 - 2024./.

Việt Hà

Xem thêm