An sinh

Xây dựng thư viện, giúp trẻ em miền núi tiếp cận tri thức

Số tiền tài trợ cho chương trình là toàn bộ lợi nhuận từ cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể” của tác giả - doanh nhân Hoàng Hữu Thắng.

Giám đốc Quỹ BTTEVN Đinh Tiến Hải (bên trái) và Chủ tịch HĐQT INT Holdings Hoàng Hữu Thắng trao thỏa thuận tài trợ. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Trong vòng 6 tháng (từ tháng 12/2023 đến tháng 5/2024), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Tập Đoàn INT Việt Nam (INT Holdings) sẽ thực hiện Chương trình Hỗ trợ xây dựng thư viện và trang thiết bị trẻ em trường Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học và Trung học Cơ sở xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tổng kinh phí hỗ trợ 400 triệu đồng. Đây là nội dung ký kết giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập Đoàn INT Việt Nam (INT Holdings) diễn ra sáng 10/11, tại Hà Nội.

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam cho biết, mục tiêu của chương trình là nhằm giúp trẻ em vùng cao có thêm cơ hội được học tập, khám phá kiến thức mới. Qua đó, các em dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin, tri thức, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em vùng cao phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sáng tạo, góp phần giúp nhà trường hoàn thành sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Không chỉ giúp thúc đẩy văn hóa đọc, khơi nguồn tri thức, nâng cao dân trí, thư viện còn góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học, phát triển văn hóa, xã hội, giúp trẻ em có một tương lai tốt đẹp hơn, tạo nên những giá trị to lớn cho xã hội.

Số tiền tài trợ cho chương trình là toàn bộ lợi nhuận từ cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể” của tác giả - doanh nhân Hoàng Hữu Thắng. Số tiền 400 triệu được chuyển vào quỹ từ thiện mang tên “Chắp cánh ước mơ”, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện việc xây dựng trường học, thư viện cho các huyện, miền núi, hướng tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các huyện miền núi khó khăn. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các khoản tài trợ sẽ đến được những địa chỉ cần nguồn hỗ trợ cấp bách. Lựa chọn đồng hành cùng Quỹ trong hoạt động thiện nguyện là cơ hội để ông Hoàng Hữu Thắng giúp đỡ những em nhỏ vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện tiếp xúc với tri thức dễ dàng hơn.

Hiện nay, trong khoảng 25 triệu trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi vẫn còn khoảng 1,7 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chiếm 6,8%. Đặc biệt, trên 2 triệu trẻ em (khoảng 8%) có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những em nhỏ chủ yếu sống trong các gia đình nghèo và cận nghèo, rất cần sự quan tâm, chung tay giúp sức của cộng đồng xã hội.

Gần 32 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn. Đây cũng là những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả các trẻ em, nhất là trẻ ở vùng khó khăn, vùng sâu, xa,vùng nông thôn.../.

Ngọc Bích

Tin liên quan

Xem thêm