Văn hóa

Yên Bái: Khai mạc festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2023

Yên Bái

Lễ khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2023 diễn ra ngày 16/9, tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Một màn biểu diễn dù bay của các phi công. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/9, tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch và thể thao Viên Nam tổ chức Lễ khai mạc festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2023. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động du lịch mùa vàng năm 2023 trên địa bàn huyện. Lễ khai mạc thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Tháng 9 là lúc Mù Cang Chải vào thời điểm đẹp nhất trong năm - mùa lúa đổ vàng trên những thửa ruộng bậc thang. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để các phi công thực hiện những chuyến bay cho khách ưa du lịch mạo hiểm.

Với chủ đề "Hạ cánh chính xác", ngay sau Lễ khai mạc, du khách được trải nghiệm những màn trình diễn chưa từng có do các phi công thể hiện như: nhảy dù từ độ cao 2000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn; tạo hình trên không của các phi công dù lượn…

Một màn biểu diễn dù bay của các phi công. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Đây cũng là cuộc thi, trình diễn của gần 100 phi công đến từ các câu lạc bộ bay trong nước và quốc tế. Là dịp để mỗi phi công thể hiện được bản lĩnh, kỹ thuật của bản thân trong quá trình bay, trình diễn dù lượn.

Kết thúc chương trình bay Ban Tổ chức sẽ trao các giải cho các phi công có thành tích xuất sắc nhất.

Khau Phạ là một trong những đèo dài nhất nước, cao trên 1.200m so với mực nước biển, điểm cất cánh cách điểm hạ cánh chênh cao khoảng 600m. Với các điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín vàng, nơi đây đã trở thành điểm bay hấp dẫn của môn thể thao dù lượn. Khau Phạ được nhiều phi công trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những điểm nhảy dù lượn đẹp nhất trên thế giới.

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" diễn ra đến hết ngày 18/9, hứa hẹn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Đây cũng là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang rực sắc vàng và con người thân thiện, mến khách của quê hương đến với du khách./.


Tuấn Anh

Xem thêm