Xã hội

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Thăm, tặng quà các chiến sĩ tham gia Chiến dịch

Ninh Bình

Các đoàn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các chiến sĩ đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Trần Văn Phúc (sinh năm 1932) ở phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình. 
Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

TTXVN - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 6/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện sinh sống trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

Các đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, trao tặng những phần quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các chiến sĩ đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các thế hệ cha, anh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", là chỗ dựa tinh thần để các con, cháu noi theo, kế tục truyền thống cha, ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ, gian khó mà hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tại chiến trường Điện Biên Phủ. Các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên khẳng định luôn phát huy tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Điện Biên, gương mẫu trong cuộc sống và luôn động viên con, cháu tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, tặng quà chiến sĩ Điện Biên Bùi Kim Thoa (sinh năm 1936) ở phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình. 
Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình khẳng định, 70 năm đã trôi qua, song tầm vóc thời đại và ý nghĩa lịch sử to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn mãi trong ký ức và lịch sử hào hùng của dân tộc. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, dịp này, ngoài việc gặp mặt những nhân chứng lịch sử góp phần vào Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà 128 gia đình các chiến sĩ Điện Biên đang sinh sống tại Ninh Bình. Các hoạt động này nhằm tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các thế hệ người dân Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và những người con ưu tú của quê hương đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ninh Bình có 65 liệt sỹ, 163 chiến sĩ Điện Biên và hơn 4.000 dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ./.

Đinh Thị Thùy Dung

Tin liên quan

Xem thêm