Xã hội

An Giang: Kịp thời cứu sống bé trai nghi bị rơi từ trên cầu xuống sông

An Giang

Công an thành phố Long Xuyên thông báo, ai là người thân của cháu bé khẩn trương liên hệ Cơ quan Công an để làm các thủ tục liên quan và đón cháu bé về với gia đình.

Hiện trường nơi phát hiện cháu bé rơi từ trên cầu xuống sông Rạch Giá - Long Xuyên. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

TTXVN - Trưa 11/9, ông Bùi Ngọc Thọ (sinh năm 1960, trú tại phường phước Long, Quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ) cùng anh Bùi Hữu Thành (sinh năm 1984, con trai ông Thọ) đang điều khiển thuyền máy chở lúa trên sông Rạch Giá - Long Xuyên đi từ hướng huyện Thoại Sơn ra Sông Hậu, khi qua cầu Tôn Đức Thắng (nối phường Mỹ Hòa và phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã phát hiện và kịp thời cứu sống bé trai khoảng 4 - 5 tuổi khi bé đang chới với, chìm dần xuống nước.

Thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 5 phút ngày 11/9, ông Thọ cùng với anh Thành đang điều khiển thuyền máy đã nghe tiếng động dưới sông như có vật gì rơi. Ông Thọ nhìn kỹ lại phát hiện một người đang chới với nên điều khiển thuyền quay lại. Lúc này, ông phát hiện một cháu bé đang chìm dần xuống nước nên đã bảo anh Thành nhảy xuống sông cứu. Sau đó, cháu bé được đưa lên bờ được mọi người sơ cứu và trình báo Cơ quan Công an.

Là người chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Viết Thuận (sinh năm 1988, ngụ phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, An Giang) cho biết, lúc 10 giờ 50 phút, anh Thuận điều khiển xe ô tô đi lên cầu Tôn Đức Thắng (hướng từ phường Bình Khánh đi phường Mỹ Hòa) thấy một người nam không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy hiệu Vision chở theo một cháu bé dừng ở cầu Tôn Đức Thắng. Sau đó, người bạn đi chung xe với anh Thuận là Trần Bảo Thụy (sinh năm 1977, ngụ phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên) phát hiện và la lớn rằng có đứa bé rơi từ trên cầu xuống sông. Lúc này, người đàn ông chạy xe máy Vision đã bỏ đi. Anh Thuận đã điều khiển ô tô quay lại để tìm, thấy cháu được người đi ghe vớt lên. Anh Thuận đến Công an phường Bình Khánh cung cấp thông tin.

Các nhân chứng tại hiện trường cho hay lúc cháu bé được cứu lên, cháu mặc chiếc áo bông giống thổ cẩm với các hoạ tiết màu vàng, đỏ, đen in hình con voi. Theo quan sát của phóng viên, bé trai khoảng 4-5 tuổi, hiện sức khoẻ bình thường. Đặc biệt, bé trai có vết bớt đen mờ hình giống chữ “A” ở trên ngực.

Sau khi đưa về trụ sở Công an phường Bình Khánh, cháu được thay quần áo mới, cho uống sữa nhưng vẫn rất sợ, chỉ đòi về nhà với mẹ và chưa nói chuyện với người lạ.

Cơ quan chức năng chưa xác định được địa chỉ, nhân thân, lai lịch và của cháu. Lực lượng chức năng đã giao cháu cho Hội Phụ nữ phường Bình Khánh phối hợp các đơn vị liên quan chăm sóc trong thời gian xác minh thông tin gia đình của cháu bé.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình tặng quà, sữa cho cháu bé vừa được ông Bùi Ngọc Thọ và con trai cứu khỏi đuối nước. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Sau khi nắm được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Đặng Thị Hoa Rây cùng lãnh đạo các ngành chức năng của thành phố Long Xuyên đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu bé; biểu dương, khen thưởng hành động cao đẹp của ông Bùi Ngọc Thọ và anh Bùi Hữu Thành. Ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Công an thành phố Long Xuyên phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh An Giang khẩn trương điều tra làm rõ sự việc.

Công an thành phố Long Xuyên thông báo, ai là người thân của cháu bé có những đặc điểm trên, khẩn trương liên hệ Cơ quan Công an để làm các thủ tục liên quan và đón cháu bé về với gia đình.

Vụ việc đang được Công an thành phố Long Xuyên khẩn trương điều tra làm rõ./.

Công Mạo

Xem thêm