An ninh trật tự

Bắt 2 đối tượng giả danh "hiệp sĩ đường phố" để cướp tài sản

Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đã bắt giữ 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi giả danh hiệp sĩ để cướp tài sản.

Hai đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 9/5, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đang lấy lời khai 2 đối tượng Nguyễn Tiến Quỳnh (22 tuổi, ngụ phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài) và Nguyễn Văn Mạnh (23 tuổi, ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ hành vi giả danh hiệp sĩ để cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 7/5, các anh Phạm Đức Duy và Bùi Hữu Bách, cùng ngụ tại phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, ngồi chơi tại khu vực bờ kè đang thi công thuộc khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân. Bất ngờ có 2 nam thanh niên điều khiển xe máy Exciter đi đến tự xưng là “hiệp sĩ đường phố” và yêu cầu kiểm tra hành chính. Người ngồi sau xe máy cầm trên tay cây gậy sắt tiến đến đe dọa và yêu cầu 2 anh Duy và Bách đưa điện thoại di động, đồng thời bắt đọc mật khẩu mở khóa màn hình để kiểm tra. Lo sợ trước hành động của 2 đối tượng, 2 anh đã đưa 2 chiếc điện thoại OPPO A77s và iPhone 11 Promax cho 2 đối tượng. Lấy được điện thoại, 2 đối tượng lên xe mô tô rồ ga bỏ đi.

Tang vật vụ án. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhận tin báo, Đội Phòng, chống tội phạm thành phố Đồng Xoài phối hợp với công an địa phương tổ chức truy bắt ngay trong đêm. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ được 2 nghi can tại nhà nghỉ Như Ý (thuộc phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài) cùng tang vật là 2 chiếc điện thoại chúng chiếm đoạt trước đó và chiếc xe mô tô phương tiện gây án.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận là Nguyễn Tiến Quỳnh và Nguyễn Văn Mạnh. Cả 2 đều đã có tiền án, mới ra tù, không có việc làm ổn định và sống lang thang. Test nhanh, cả 2 đều dương tính với ma túy.

Các đối tượng cùng tang vật, phương tiện và hung khí gây án đã được bàn giao cho Công an thành phố Đồng Xoài để tiếp tục điều tra, xử lý./.

Đậu Tất Thành

Xem thêm