Sức khỏe

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 nạn nhân bị bỏng điện khi đi câu cá

TP. Hồ Chí Minh

Ba trường hợp bị sốc điện, bỏng điện toàn thân độ 2, độ 3 với diện tích khá lớn từ 50-62%. Đến trưa 5/11, các nạn nhân bị bỏng vẫn còn đang trong tình trạng nặng,

TTXVN - Ngày 6/11, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị đã tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng do điện giật. Cả 3 nạn nhân bị điện giật khi đi câu cá và được chuyển từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lên Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm.

Nạn nhân được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tích cực. (Ảnh: TTXVN phát)

Bác sĩ Trần Văn Khoa, Khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tối 5/11, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp là nam giới gồm T.S (sinh năm 1983); T.H.P (sinh năm 2007) và N.T.T (sinh năm 2007) đều ngụ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tình trạng bị sốc điện, bỏng điện toàn thân với diện tích khá lớn. Theo thông tin ban đầu, chiều 5/11, những người này đi câu cá ở khu vực đường 3/2, thành phố Vũng Tàu (gần bãi tắm Long Cung), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì bị điện giật. Người nhà phỏng đoán do dây câu vướng vào đường dây điện trung thế chạy qua. Ngay sau đó, 3 nạn nhân được đưa đến bệnh viện địa phương rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ nhận định 3 trường hợp bị sốc điện, bỏng điện toàn thân độ 2, độ 3 với diện tích khá lớn từ 50-62%. Đến trưa 5/11, các nạn nhân bị bỏng vẫn còn đang trong tình trạng nặng, trong đó, nạn nhân T.S bị cháy sâu 10% ở phần thân và tay, sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt lọc hoại tử sớm. Với 2 nạn nhân còn lại, do bị bỏng nhiều ở vùng mặt gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, bị phù nề nên đã được đặt nội khí quản, hỗ trợ thở máy. Hiện cả 3 nạn nhân đều được điều trị tích cực tại Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình.

Theo bác sĩ Trần Văn Khoa, bỏng điện là dạng bỏng rất nặng trong các loại bỏng, có diễn tiến rất phức tạp. Bên cạnh điều trị vết thương, các nạn nhân cần rất nhiều thời gian chăm sóc hồi phục. Trung bình mỗi năm, Khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị khoảng 10-12 trường hợp bị điện giật, có một số trường hợp bị bỏng rất nặng không qua khỏi. Do đó, nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, người dân nên tuân thủ vấn đề an toàn về điện của Nhà nước, đặc biệt vào những lúc trời chuyển mưa, độ ẩm cao hoặc trời sắp mưa thì nên tránh ngồi, đứng gần các đường điện trung - cao thế./.

Đinh Hằng

Xem thêm