Môi trường

Bình Thuận: Ngăn chặn kịp thời vụ trộm đá số lượng lớn tại bãi đá 7 màu

Bình Thuận

Các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng trăm bao đá mà kẻ gian trộm tại bãi đá 7 màu thuộc xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong).

Bãi đá 7 màu ở Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận ( Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

TTXVN - Chiều 13/7, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, vào trưa cùng ngày, các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng trăm bao đá mà kẻ gian trộm tại bãi đá 7 màu thuộc xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong). 

Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện có từ 500 - 600 bao loại vỏ bao xi măng chứa đầy đá nhiều màu, được tập kết gần bãi đá nhưng chưa vận chuyển đi. Kiểm tra các bao, cơ quan chức năng phát hiện bên trong chứa các loại đá nhiều màu khác nhau và mỗi màu được bỏ riêng từng bao. 

Theo ông Nguyễn Trung Trực, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương làm rõ kẻ chủ mưu trộm cắp tài nguyên ở bãi đá 7 màu này. 

Bãi đá 7 màu được xem là một trong những điểm đến độc đáo nhất Việt Nam với chiều dài khoảng 1km, rộng khoảng 40m với nhiều viên đá tròn, có kích thước, màu sắc khác nhau. Các viên đá xếp chồng lên nhau tại bãi biển xã Bình Thạnh. Nhờ vẻ đẹp hiếm có, độc đáo, nơi đây là một địa chỉ thu hút khá đông du khách đến tham quan. Chính vì vẻ đẹp độc đáo, đây cũng là địa chỉ hay xảy ra các vụ trộm đá, tuy nhiên với số lượng ít, mang về để nhà trang trí.

Vụ trộm đá vừa bị phát hiện với quy mô được xem là lớn nhất từ trước đến nay.

Vụ việc đang được Công an huyện Tuy Phong điều tra làm rõ./. 

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

Xem thêm