Xã hội

Bình Thuận: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội phòng, chống đuối nước

Bình Thuận

Môn bơi sẽ rèn luyện các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng.

Trình diễn kỹ năng bơi lội. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Sáng 17/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Thuận và Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội để phòng, chống đuối nước. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện các sở, ngành, địa phương và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh từ các trường học trên địa bàn.

Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Bình Thuận năm 2023 là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao; trong đó, bộ môn bơi sẽ rèn luyện các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng.

Bình Thuận là tỉnh ven biển có 192 km bờ biển và hơn 600 km các đoạn sông chảy qua cùng nhiều ao, hồ, suối, thác, ghềnh… Tập tục, thói quen của người dân địa phương và du khách, đặc biệt là thanh, thiếu niên, nhi đồng luôn yêu thích các hoạt động giải trí, vui chơi như tắm biển, sông, ao, hồ, suối nhất là vào dịp nghỉ lễ, cuối tuần hay khi thời tiết nắng nóng dẫn đến nhiều vụ tai nạn đuối nước. Thực tế trong các vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua có nhiều nguyên nhân, trong đó có một phần chủ quan của các bậc phụ huynh, các em học sinh. Nhiều trường hợp đuối nước vì không biết bơi; không tuân thủ quy định bãi tắm, hồ bơi; chưa biết các kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước...

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Võ Thành Huy kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, học sinh và toàn thể người dân hãy là một tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu về tai nạn đuối nước, hướng đến tiêu chí “Cộng đồng an toàn”, “Ngôi nhà an toàn”, “Trường học an toàn” và “Bãi biển an toàn”.

Tại lễ khai mạc, sau màn đồng diễn thể dục của các em học sinh, các đại biểu cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tham gia chạy bộ 400m vòng quanh sân tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh; xem trình diễn kỹ năng bơi lội và sơ cứu người bị đuối nước…

Để các em học sinh có một mùa hè ý nghĩa, lành mạnh, bổ ích, hè năm 2023, các Trung tâm Văn hóa - Thể thao, nhà văn hóa, nhà thiếu nhi, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao thiết thực gắn với hoạt động hè, đồng thời tổ chức cho các em tham gia luyện tập nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, aerobic, bơi lội, võ thuật…/.

Hồng Hiếu

Xem thêm