Giáo dục

Các địa phương của huyện Trường Sa gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Khánh Hòa

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, các đại biểu, giáo viên và các em học sinh cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây tặng quà chúc mừng các thầy cô giáo. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 20/11, các xã, thị trấn của huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Tham dự có đại diện chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ, các thầy giáo, phụ huynh và học sinh.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi. Các đại biểu, giáo viên và các em học sinh cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam; thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cán bộ, chiến sĩ và các em học sinh biểu diễn.

Thời tiết nắng gió, khí hậu khắc nghiệt, điều kiện học tập còn thiếu thốn, việc giảng dạy của các giáo viên trên các đảo cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn kiên trì “bám đảo” công tác, mang tri thức đến cho học sinh. Ở Trường Sa, thầy giáo vừa là thầy, vừa là cha, mẹ. Mỗi thầy giáo đảm nhận lớp dạy cho học sinh nhiều lứa tuổi khác nhau. Do đó, tình cảm thầy trò nơi đây gắn bó thân thiết. Ngày lễ chỉ một nụ cười của trẻ thơ cũng đủ làm cho các thầy giáo ấm áp và hạnh phúc với nghề mình đã chọn và đang cống hiến.

Theo báo cáo Ủy ban nhân dân huyện đảo Trường Sa, những năm qua, thầy trò các trường trên huyện đảo Trường Sa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, học sinh đều đạt học lực khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị trên đảo, sự chia sẻ của nhân dân cả nước, cơ sở vật chất của các trường trên đảo ngày càng sạch, đẹp, khang trang hơn.

Nhân dịp này, chính quyền, các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các xã, thị trấn của huyện Trường Sa chúc mừng và tặng các giáo viên những phần quà ý nghĩa.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn tặng quà chúc mừng các thầy giáo. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại các địa phương khác trong tỉnh Khánh Hòa, hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tốt đẹp của các đơn vị, cơ sở giáo dục. Hoạt động góp phần vun đắp truyền thống tôn sư trọng đạo, là nguồn động viên to lớn để các thầy, cô giáo không ngừng khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp nhiều hơn nữa trí tuệ, công sức cho sự nghiệp trồng người.

Các đơn vị trường học trong toàn tỉnh, dựa theo tình hình thực tế tổ chức hội thao, văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam theo tinh thần tiết kiệm. Sở Giáo dục và Đạo tạo Khánh Hòa cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện các hoạt động kỷ niệm theo tinh thần trên, không cho phép việc các cá nhân, tổ chức tiến hành vận động, quyên góp vật chất, kinh phí để tổ chức các hoạt động chào mừng, tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và nhà giáo.

Từ ngày 15-20/11, lãnh đạo chính quyền các cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức các đoàn đến các đơn vị, cơ sở giáo dục thăm và tặng quà nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại đây, các trưởng đoàn công tác đã thăm hỏi, chúc mừng những thành tích, kết quả mà các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong tình hình mới; luôn đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc công tác giảng dạy và quản lý giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước./.

Phan Sáu

Xem thêm