Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 58 nhà giáo tiêu biểu công tác ở vùng khó khăn

58 thầy cô tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: nguồn Bộ GD&ĐT)

TTXVN - Ngày 16/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh biểu dương những thành quả, cống hiến, đóng góp của thầy cô giáo, trong đó đặc biệt là 58 thầy cô về tham dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Thứ trưởng đánh giá cao sáng kiến của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức Chương trình nhằm vinh danh các thầy cô giáo tiêu biểu công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… Trong nhiều năm qua, chương trình đã tổ chức bài bản và chọn được 458 gương mặt để tuyên dương, đều là những giáo viên không quản ngày đêm vì học sinh thân yêu từ Mầm non đến Trung học Phổ thông.

Nhiều thầy cô có bố mẹ bệnh tật, chồng công tác xa. Nhiều thầy cô nhờ sự đồng cảm từ gia đình đã vượt qua những thử thách như thiếu thốn cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, đi lại... để bám trường, bám lớp, bám sát học sinh. Thậm chí, họ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để gắn bó, mang con chữ đến với học trò.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh rất chia sẻ với đội ngũ nhà giáo trong quá trình đổi mới giáo dục, đòi hỏi các thầy cô phải ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, trong khi nhiều nơi chưa có sóng internet, điều kiện đi lại, đường sá khó khăn...

Nhân dịp này, 58 thầy cô tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và đơn vị đồng hành trao Bằng khen và quà tặng các thầy cô giáo. (Ảnh: nguồn Bộ GD&ĐT)

Sau hai tháng phát động, Ban Tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023” nhận được 107 hồ sơ các gương thầy, cô giáo từ 51 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã họp và thống nhất danh sách 58 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương tại chương trình. Thầy cô được lựa chọn tuyên dương đều đang công tác tại các trường học ở khu vực I, II, III vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã khó khăn.

Phần lớn các giáo viên được tuyên dương đều có thâm niên công tác trên 10 năm, 11 thầy cô công tác từ 20 - 30 năm, hai giáo viên công tác trên 30 năm ở vùng dân tộc thiểu số.

Lễ tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 sẽ được tổ chức tối 17/11, tại Hà Nội./.

Việt Hà

Tin liên quan

Xem thêm