An sinh

Chi 567 triệu đồng chế độ tử tuất cho 17 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

Hà Nội

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, trong 56 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), có 17 người đang tham gia bảo hiểm xã hội và đang bảo lưu thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy. (Ảnh: Bảo hiểm xã hội Việt Nam)

TTXVN - Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội quận, huyện, thị xã đã thực hiện chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng. Trong số này, chi chế độ mai táng phí đối với 11 người, tổng số tiền chi là 198 triệu đồng. Chi chế độ tuất một lần đối với 6 người, tổng số tiền chi trên 369 triệu đồng.

Đối với giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí cho các nạn nhân trong vụ cháy, cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trực tiếp cho thân nhân của người mất tại nhà, không để người dân phải đến cơ quan Bảo hiểm xã hội làm thủ tục

Để góp phần chia sẻ, làm vơi bớt nỗi đau và khó khăn trước mắt của các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi 45 người bị thương, gia đình 56 người tử vong với tổng số tiền hỗ trợ 258 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 3 triệu đồng với 1 người mất và 2 triệu đồng với 1 người bị thương.

Với vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã trở thành các chính sách có ý nghĩa thiết thực, quan trọng, luôn đồng hành với người lao động và nhân dân. Ngành Bảo hiểm xã hội đã chủ động, tích cực quan tâm, đảm bảo quyền lợi của người tham gia theo quy định, nhất là khi người tham gia không may gặp rủi ro trong cuộc sống./.

Vân Phương

Tin liên quan

Xem thêm