Văn hóa

Chờ đợi sự bất ngờ và sáng tạo ở "Gặp nhau cuối năm – Táo quân" 2023

"Gặp nhau cuối năm – Táo quân" 2023 tiếp tục quy tụ những gương mặt nghệ sỹ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua

(TTXVN)  Chương trình "Gặp nhau cuối năm – Táo quân" vừa được ghi hình vào tối 7/1. Đây cũng là năm thứ 20 chương trình được thực hiện và như thường lệ được phát sóng vào 20 giờ đêm Giao thừa trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

"Gặp nhau cuối năm – Táo quân" 2023 tiếp tục quy tụ những gương mặt nghệ sỹ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như Nghệ sỹ Ưu tú Quốc Khánh, Nghệ sỹ Nhân dân Công Lý, Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc; Nghệ sỹ Nhân dân Tự Long, Nghệ sỹ Ưu tú Chí Trung, Nghệ sỹ Ưu tú Quang Thắng, nghệ sỹ hài Vân Dung.

"Gặp nhau cuối năm – Táo quân" 2023 tiếp tục quy tụ những gương mặt nghệ sỹ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua. Ảnh: VFC

 Đặc biệt, sau một năm vắng bóng, sự tái hợp của bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu (Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc – Nghệ sỹ Nhân dân Công Lý) hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. Ngoài ra, chương trình năm nay cũng đón trở lại những nghệ sỹ đã từng tạo được ít nhiều dấu ấn trong Táo quân như nghệ sỹ Thành Trung, Nghệ sỹ Ưu tú Tiến Minh, nghệ sỹ Thanh Dương... Bên cạnh đó, một dàn gương mặt trẻ có thể coi là thế hệ Táo tiếp nối như Duy Nam, Hà Trung (Trung ruồi), Mạnh Dũng (Dũng hớn) cũng tạo ra một màn trình diễn sáng tạo, tươi mới và đầy tiếng cười cho chương trình.

Táo quân 2023 đánh dấu sự trở lại của NSND Công Lý. Ảnh: VFC

Luôn luôn tạo bất ngờ và không ngừng sáng tạo là điều ê kíp Táo quân đã làm trong suốt những năm qua. Điều này một lần nữa được thể hiện khá rõ nét trong năm thứ 20. Đã không còn một màn chầu mà ở đó Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu chất vấn các Táo. Thay vào đó là một cuộc thi mang tên "Táo bạo" với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tất cả đều hy vọng giành được vương miện "Táo bạo" từ Ngọc Hoàng, vừa là sự ghi nhận của thiên đình, vừa có cơ hội được trao thêm quyền lực. Tuy nhiên cũng chính từ vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề bất cập trong lĩnh vực mình quản lý...

Âm nhạc vốn là điểm ấn tượng, hấp dẫn của Táo quân và chương trình năm nay, bên cạnh những ca khúc mới, khán giả còn được thưởng thức lại những bản hit của Táo quân trong suốt 20 năm qua, như "Lụt từ ngã tư đường phố", "Hoang mang style", "Thật bất ngờ", "Tình khúc nợ nần"... Những giai điệu quen thuộc được "làm lại" ca từ sẽ khiến những khán giả trung thành của Táo quân không khỏi thích thú và bất ngờ.

"Gặp nhau cuối năm" đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đông đảo khán giả truyền hình Việt Nam vào mỗi thời khắc chia tay năm cũ, đón năm mới. Ảnh: VFC

Theo Ban tổ chức, suốt 20 năm qua, kể từ lần đầu xuất hiện vào 2003, "Gặp nhau cuối năm" đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đông đảo khán giả truyền hình Việt Nam vào mỗi thời khắc chia tay năm cũ, đón năm mới. Lấy tích Táo quân chầu trời, "Gặp nhau cuối năm" đã lựa chọn và phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội trong năm thông qua lăng kính hài hước, tiếng cười sâu cay, giúp khán giả có chương trình giải trí thoải mái và đầy ý nghĩa./.

Thanh Giang

Tin liên quan

Xem thêm