Xã hội

"Thắp lên ngọn lửa" mang thông điệp gửi niềm tin, hy vọng và những điều tốt đẹp nhất trong năm mới 2023

Gala "Thắp lên ngọn lửa" truyền cảm hứng mạnh mẽ, sự giao thoa tuyệt vời giữa âm nhạc và hội họa, sự kết nối đầy màu sắc nghệ thuật giữa ánh lửa và mùa xuân, với thông điệp gửi niềm tin, trao hy vọng, nhiệt huyết và những điều tốt đẹp nhất trong năm mới 2023.

Các vị khách mời giao lưu tại chương trình. Ảnh: VTC cung cấp

(TTXVN) Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ gửi tới khán giả chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề: "Thắp lên ngọn lửa". Chương trình được phát sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào 20 giờ ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết Quý Mão).

2022 là một năm đầy biến động với cả thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Với 90 phút của chương trình, khán giả sẽ nhìn lại những khó khăn, thách thức đã trải qua trong năm 2022.

Trong phần đầu của chương trình, những sự kiện nóng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam sẽ được điểm lại. Đó là sự ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm nóng hơn sự đứt gãy của chuỗi cung ứng toàn cầu. Thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản cũng liên tục gặp nhiều sóng gió. Các chỉ số lao dốc khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

Trong chương trình, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa; chuyên gia công nghệ thông tin Đỗ Chí Cường Ceo; ca sỹ Thái Thuỳ Linh sẽ chia sẻ những góc nhìn đa chiều về các câu chuyện "nóng" này, cũng như sự bứt phá của năm 2023 dựa trên những nỗ lực đến từ chuyển đổi số. Đó là những diễn biến khó lường của thị trường bất động sản, chuyện đất thật, giá trị ảo, câu chuyện định vị tri thức, văn hóa trong thời đại mới… tất cả đều được phân tích, nhìn nhận đa góc nhìn, lôi cuốn người xem.

Năm 2022, trong khó khăn, các gam màu sáng vẫn vô cùng nổi bật với nhiều dấu ấn đáng nhớ. Trong bối cảnh kinh tế thế giới ảm đạm, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, xuất khẩu đạt nhiều thành tựu.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành chương trình về Chuyển đổi số quốc gia với những kết quả hết sức ấn tượng. Với những thành tựu đạt được, có cơ sở, niềm tin vào trí tuệ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ số, mở ra hướng phát triển của đất nước trước những thách thức lớn.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan giao lưu tại chương trình. Ảnh: VTC cung cấp

Chương trình đã mời đến trường quay những người "thắp lửa" cho nền nông nghiệp nước nhà. Đó là ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - vị Tư lệnh ngành luôn đau đáu với câu chuyện 'tri thức hóa nông dân"; ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tháibinhseed - một Anh hùng Lao động, tấm gương tiêu biểu về tri thức hóa nông dân; chuyên gia truyền cảm hứng Nguyễn Thị Lanh, Học viện Minh Trí Thành; nhà báo Hoàng Trọng Thủy, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn mới.

Với những chia sẻ thẳng thắn, các chuyên gia sẽ phân tích sâu về những câu chuyện "nóng" trong nông nghiệp, hay cách "lấy của người giàu chia cho người nghèo" của vị Tư lệnh với mong muốn thay đổi tư duy, diện mạo nông nghiệp…

Bên cạnh những câu chuyện "nóng" về kinh tế - xã hội, đời sống nông nghiệp, chương trình còn mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tình hình hỏa hoạn, cháy nổ đã diễn ra vô cùng phức tạp thời gian qua. Những vụ cháy lớn gây thiệt hại về người, tài sản, để lại sự đau xót cho người thân, cộng đồng. Đã có những chiến sĩ hy sinh quả cảm khi làm nhiệm vụ. Câu chuyện của Liệt sỹ giữa thời bình Đặng Anh Quân cùng những đồng đội trẻ tuổi đã quên thân vì sự bình yên của người dân. Cái Tết đầu tiên tại gia đình người lính cứu hỏa Đặng Anh Quân và những phút trải lòng nghẹn ngào, xúc động của người vợ liệt sỹ trẻ… sẽ được truyền tải đầy xúc động tại chương trình.

Nói đến ngọn lửa nhiệt huyết của sức trẻ, chàng trai người Dáy tên Vàng Hải Hưng sẽ mang đến câu chuyện về hành trình chinh phục ước mơ hội họa. Anh một người trẻ đã vượt ra khỏi mọi giới hạn mọi người xung quanh không ai dám nghĩ tới để chạm đến mơ ước. Những chia sẻ gần gũi của anh sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ đến giới trẻ.

Không chỉ có những cuộc trò chuyện sôi nổi đến từ các chuyên gia, khách mời, chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023 với chủ đề "Thắp lên ngọn mới" còn có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng như: Thái Thùy Linh, Đinh Mạnh Ninh, Đinh Thành Lê, Hà Uyển Linh, Quán quân, Á quân cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Âm nhạc Việt Nam 2022 cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác. Họ sẽ mang đến chương trình một bữa tiệc âm nhạc tràn đầy màu sắc, sôi nổi, cuốn hút.

Gala "Thắp lên ngọn lửa" là chương trình đặc biệt chào Xuân Quý Mão, truyền cảm hứng mạnh mẽ, sự giao thoa tuyệt vời giữa âm nhạc và hội họa, sự kết nối đầy màu sắc nghệ thuật giữa ánh lửa và mùa Xuân với thông điệp gửi niềm tin, trao hy vọng, nhiệt huyết và những điều tốt đẹp nhất trong năm mới 2023.

Với niềm tin lớn, hy vọng tràn đầy, chuyến tàu 2023 nhất định sẽ chạm đích một cách ngoạn mục và rực rỡ./.

Phúc Hằng

Tin liên quan

Xem thêm