Xã hội

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà người lao động tại Bình Dương

Bình Dương

Các cấp, ngành tích cực triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để chăm lo đời sống, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.


Đồng chí Đỗ Văn Chiến trao quà cho công nhân lao động. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

 TTXVN - Ngày 19/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng Đoàn công tác đã tham gia chương trình tặng quà Tết cho hơn 1.000 gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Dương.

Tại chương trình, ông Bùi Thanh Nhân, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cho biết năm 2023, địa phương đã quan tâm chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để chia sẻ khó khăn, giúp họ vững tin vươn lên trong cuộc sống…; tổng số tiền ước tính 600 tỷ đồng.

Tỉnh quan tâm đến các đối tượng xã hội; tổ chức thăm các cơ quan, đơn vị, gia đình chính sách; tặng quà Tết cho hộ nghèo; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đối tượng đang hưởng bảo trợ xã hội, công nhân lao động… Bình Dương thăm, tặng quà gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, Nhà giàn DK và địa bàn có phụ cấp đặc biệt khó khăn...

Các cấp, ngành tích cực triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để chăm lo đời sống, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Đặc biệt, hơn 320 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên thực hiện được sử dụng để chăm lo cho người lao động, đối tượng chính sách, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến đánh giá cao sự điều hành năng động, linh hoạt, sáng tạo của lãnh đạo tỉnh; sự nỗ lực, trách nhiệm, đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và mỗi người dân, người lao động, góp phần tháo gỡ khó khăn, đưa Bình Dương tiếp tục phát triển, trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Ông Đỗ Văn Chiến đặc biệt ấn tượng và đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Bình Dương để tổ chức chương trình trao tặng quà với bầu không khí của "Ngày hội đại đoàn kết", chương trình "Tết đoàn viên", "Tết sum vầy". Đồng thời, tin tưởng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết để cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần phát triển Bình Dương và đất nước, để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.


Huyền Trang

Xem thêm