Văn hóa

Chung kết Miss Tourism World 2022 - Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Vĩnh Phúc

Người đẹp Nhật Bản Erina Hanawa vượt qua 35 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các quốc gia đăng quang Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Các thí sinh trình diễn áo dài lụa tơ tằm Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Tối 10/12, Chung kết Miss Tourism World 2022 - Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đã diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến với đêm chung kết cuộc thi lần này với sự có mặt của 35 thí sinh xuất sắc nhất đến từ đến từ các quốc gia.

Người đẹp Nhật Bản Erina Hanawa đăng quang Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Người đẹp Nhật Bản Erina Hanawa đăng quang Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Miss Tourism World là cuộc thi sắc đẹp thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review - trải nghiệm của các thí sinh nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới. Từ đó gắn kết các quốc gia và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới thông qua các hoạt động các thí sinh của cuộc thi.

Miss Tourism World kỳ vọng sẽ trở thành một trong những kỳ thi độc đáo, sáng tạo. Trước khi diễn ra Lễ chung kết.

Các thí sinh trình diễn trang phục thổ cẩm tại cuộc thi. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Ban Tổ chức Hoa hậu đã có hành trình 20 ngày đưa các thí sinh quốc tế khám phá di sản văn hóa Việt.

Trong những tuần qua, các thí sinh đã đi qua 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La và Vĩnh Phúc.

Các thí sinh đã xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa từ Thủ đô Hà Nội, với những chuyến tham quan đến Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng…

Tiếp đến là Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính (Ninh Bình); Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng (Phú Thọ); Thảo nguyên Mộc Châu, Suối nước nóng bản Mòong, Thác Dải Yếm, Cầu Pá Uôn (Sơn La); Khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)…

Thông qua các hoạt động, tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm..., thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến với bạn bè khắp thế giới, đặc biệt là những quốc gia có thí sinh tham dự.

Thông qua cuộc thi này, các thí sinh sẽ góp phần chứng minh rằng Việt Nam đang là điểm đến an toàn sau đại dịch COVID-19.

Như tuyên ngôn của cuộc thi, trải qua nhiều lần tổ chức, Miss Tourism World luôn đặt trọng tâm cốt lõi cho việc quảng bá du lịch của nước chủ nhà diễn ra vòng chung kết.

Vòng chung kết Cuộc thi Miss Tourism World 2022 có chủ đề "Mang thế giới đến Việt Nam"", được tổ chức bởi Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quảng cáo & Truyền thông Tấm Cám.

Đây là cuộc đua tài của các người đẹp nhiều nước. Đây cũng là cuộc thi hoa hậu mà không có phần thi áo tắm (bikini).

Cuộc thi không chỉ gói gọn trong một cuộc thi sắc đẹp mà còn mang đến hiệu quả thiết thực cho ngành Du lịch Việt Nam vốn đầy tiềm năng...

Trong đêm chung kết, mở đầu là phần trình diễn của thí sinh trong trang phục truyền thống. Các thí sinh mặc trang phục dân tộc của quốc gia mình và giới thiệu về bản thân, kèm theo hình ảnh giới thiệu về thí sinh, đất nước, trang phục của thí sinh.

Tiếp đến là thí sinh Miss Tourism World 2022 trình diễn bộ sưu tập áo dài lụa tơ tằm Việt Nam, trình diễn các trang phục thổ cẩm của Việt Nam...

Thí sinh Việt Nam giành giải Á hậu 2. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Cùng với đó, tại cuộc thi, Ban Tổ chức trình chiếu video clip "Hành trình Miss Tourism World 2022 đi qua các miền di sản"; khái quát các hoạt động khám phá văn hoá ẩm thực và trồng cây của thí sinh Miss Tourism World 2022...

Trong đêm chung kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã công bố và trao các giải thưởng.

Người đẹp Nhật Bản Erina Hanawa đăng quang Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Danh hiệu Á hậu 1, 2, 3, 4 lần lượt được trao cho Justine Beatrice Felizarta (Philipines); Lê Thị Hương Ly (Việt Nam), tiếp đến là người đẹp đại diện cho Nga và Nigeria.

Top 5 Miss Tourism World 2022 thuộc về người đẹp của Philippines, Nigeria, Nhật Bản, Nga, Việt Nam.

Top 12 Miss Tourism World 2022 thuộc vế Erina Hanawa (Nhật Bản); Ade Tri Yunita Batubara (Indonesia); Pakinee Duangpattra (Thai Lan); Emmanuella Awedana Apuri (Ghana); Duygu Cerit (Thổ Nhĩ Kỳ); Delvina Katerina Luther (Singapore); Lê Thị Hương Ly (Việt Nam)...

Các thí sinh đạt giải Hoa hậu, Á hậu Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới cùng với Ban tổ chức. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Ban Tổ chức còn trao các giải tài năng, giải trang phục đẹp nhất, giải thưởng 4 châu lục...cho các thí sinh./.

Trọng Lịch

Xem thêm