Văn hóa

Chương trình hòa nhạc “Âm thanh vĩnh cửu” diễn ra tối 9/7 tại Hà Nội

Hà Nội

Chương trình có sự góp mặt của 2 nghệ sỹ piano trẻ Nguyễn Việt Trung, Ngô Phương Vi và nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nghệ sỹ piano Nguyễn Việt Trung sẽ trình diễn tại Chương trình hòa nhạc “Âm thanh vĩnh cửu”. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp) 

TTXVN - Chương trình hòa nhạc “Âm thanh vĩnh cửu” do Ban vận động Hội Âm nhạc cổ điển Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 9/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây là chương trình hòa nhạc đặc biệt của 2 nghệ sỹ piano trẻ Nguyễn Việt Trung và Ngô Phương Vi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Các tiết mục tại chương trình hòa nhạc gồm: W.A.Mozart: Sonata in C Major K.330; F.Schubert: Impromptu in C Minor Op.90 No.1, D 899 do Nguyễn Việt Trung biểu diễn; Mendelssohn Variations Sérieuses Op.54; Debussy L’isle Joyeuse do Ngô Phương Vi trình diễn...

Cả hai nghệ sỹ trẻ Việt Trung và Phương Vi đang theo học các trường đại học âm nhạc hàng đầu châu Âu và Hoa Kỳ, đã đạt được những giải thưởng danh giá cũng như tham gia các buổi biểu diễn quy mô trong nước và quốc tế. Trở về Hà Nội lần này, bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim, Nguyễn Việt Trung và Ngô Phương Vi dành tặng tới khán giả Thủ đô những màn trình diễn đầy cảm xúc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các tác phẩm âm nhạc cổ điển và thể hiện cá tính âm nhạc của riêng mình như một lời tri ân đến mảnh đất đã sinh ra và gắn bó cả tuổi thơ.

Chương trình hòa nhạc đánh dấu sự ra mắt của Ban vận động Hội Âm nhạc cổ điển Việt Nam với sứ mệnh tạo ra nhiều hơn những cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ trong nước, lan tỏa mạnh mẽ hơn tình yêu nhạc cổ điển tới công chúng. Sau chương trình hòa nhạc này, Ban vận động sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động như: chương trình tìm kiếm các tài năng âm nhạc cổ điển trẻ để bồi dưỡng, đào tạo trong và ngoài nước; phối hợp triển khai việc phổ biến âm nhạc cổ điển trong các cấp học tại các trường học, trước mắt là các trường học tại Hà Nội; tiếp tục tổ chức các show âm nhạc cổ điển với các hình thức thể hiện mới mẻ, trẻ trung…/.

Đinh Thuận

Xem thêm