Văn hóa

Hải Phòng: Trao giải và khai mạc Triển lãm tranh thiếu nhi hè 2023

Hải Phòng

Những bức tranh rực rỡ sắc màu phản ánh sinh động thế giới ngộ nghĩnh, tình cảm của tuổi thơ đối với thành phố quê hương.

Triển lãm các tác phẩm đoạt giải diễn ra từ 2/7 đến 10/7 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)

TTXVN - Triển lãm tổ chức tại Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng.

Phát biểu tổng kết cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Hải Phòng hè 2023, ông Trình Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết, đây là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi cấp thành phố tổ chức lần thứ 5 với phương thức vẽ tại chỗ. Tham gia cuộc thi là thí sinh bậc : Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học Cơ sở tuyển chọn từ các quận, huyện, trong đó có các huyện xa trung tâm thành phố Hải Phòng như: Cát Hải, Kiến Thụy, Tiên Lãng. Điều đó cho thấy bên cạnh việc học tập, trao dồi kiến thức về khoa học, xã hội, lịch sử, bộ môn mỹ thuật cũng được các em quan tâm và yêu thích.

Tác phẩm các em thể hiện trong cuộc thi là những bức tranh rực rỡ sắc màu phản ánh sinh động thế giới ngộ nghĩnh, tình cảm của tuổi thơ đối với thành phố quê hương nói riêng, với đất nước và cộng đồng nói chung. Những nét vẽ ngây thơ với những chất liệu như sáp, chì, màu nước, xé giấy đã thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của các em với hội họa. Dù chưa thật hiểu về kỹ thuật xử lý chất liệu, chưa giỏi về bố cục và tạo hòa sắc, nhưng nhiều bức tranh đã thể hiện được tình cảm và thông điệp các em muốn chia sẻ tới người xem.

Sau khi chấm giải, Ban Tổ chức trao 3 giải Nhất cho các em: Ngô Thanh Giang, 5 tuổi với bức tranh “Tôi yêu thành phố Hải Phòng”; Nguyễn Ngọc Minh với bức tranh “Buổi chiều tại Bạch Long Vĩ” và em Nguyễn Phúc Lâm với bức tranh “Đảo Bạch Long Vĩ”. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 45 giải Khuyến khích cho 3 lứa tuổi; trao 12 giải phong trào cho các đơn vị cơ sở, đơn vị tổ chức đã tích cực hưởng ứng, phối hợp tổ chức tốt cuộc thi.

Chia sẻ về cuộc thi, em Nguyễn Ngọc Minh, thí sinh đạt giải Nhất cho biết: cuộc thi giúp em có sân chơi thể hiện khả năng của mình, cũng như có dịp giao lưu, học hỏi cùng các anh, chị và các bạn. Em vẽ bức tranh “Buổi chiều tại Bạch Long Vĩ” với mong muốn tất cả mọi người đều biết đến mảnh đất thiêng liêng, xa xôi nhất của thành phố Hải Phòng.

Triển lãm tranh thiếu nhi Hải Phòng hè 2023 diễn ra từ 2/7 đến 10/7./.

Minh Thu

Xem thêm