Văn hóa

Công bố bức tường tranh Bích họa dài nhất Việt Nam

Ninh Thuận

Địa điểm vẽ tranh Bích họa nằm trên tuyến đường 702, thuộc khu Đầm vua - xã Tri Hải (huyện Ninh Hải) với tổng chiều dài bức tường 737,3m.

  Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục bức tường tranh bích họa huyện Ninh Hải dài nhất Việt Nam. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

TTXVN - Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam và trao giải thưởng bức tường tranh Bích họa huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận diễn ra tối 30/6. Buổi lễ có sự tham dự của Ban lãnh đạo và chuyên viên Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings; lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và đông đảo người dân, du khách.

Địa điểm vẽ tranh Bích họa nằm trên tuyến đường 702, thuộc khu Đầm vua - xã Tri Hải (huyện Ninh Hải) với tổng chiều dài bức tường 737,3m, được thực hiện bởi các đội thi đến từ các xã, thị trấn trong huyện và Vườn Quốc gia Núi Chúa. Trước đó, các đội đã tiến hành vẽ mô phỏng trên giấy tỉ lệ 1/10 gửi về Ban Giám khảo góp ý, chấm điểm và thống nhất chủ đề, hình ảnh phù hợp tiềm năng, lợi thế của địa phương

  Bức tường tranh bích họa huyện Ninh Hải nằm trên tuyến đường 702, được Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings  xác lập là bức tường tranh bích họa dài nhất Việt Nam. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Sau một thời gian triển khai thực hiện, đến nay bức tường tranh Bích họa huyện Ninh Hải đã hoàn thành, được Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings xác lập là bức tường tranh Bích họa dài nhất Việt Nam. Đây là một trong những kỷ lục ấn tượng nhất về bức tranh địa phương Ninh Hải; là tổng hòa của sự phong phú, đa dạng về toàn cảnh trên địa bàn huyện, sáng tạo bắt kịp xu thế chung của thế giới. Đây là niềm tự hào của người dân Ninh Hải nói riêng và cả tỉnh nói chung, qua đó giới thiệu hình ảnh gần gũi, thân thiện, xinh đẹp và hấp dẫn ở địa phương đến với du khách trong nước và thế giới.

Ông Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho biết, Hội thi vẽ tranh Bích họa của huyện là một trong những nội dung thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/HU ngày 29/7/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và Kế hoạch số 290/KH-UBND ngày 24/8/2022 của UBND huyện về phát động phong trào thi đua chuyên đề về trồng, chăm sóc cây xanh, tuyến đường hoa kiểu mẫu, vệ sinh môi trường giai đoạn 2021-2025, góp phần xây dựng huyện Ninh Hải trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, làm đẹp làng quê trong khung cảnh giàu bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường Xanh-Sạch-Đẹp, thu hút du khách, đưa Ninh Hải trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn.

   Bức tường tranh bích họa huyện Ninh Hải được các học sỹ vẽ rất sinh động tạo vẻ đẹp cảnh quan của vùng đất ven biển. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Dịp này, Ban Giám khảo Hội thi đã trao giải Nhất cho Đội thi vẽ tranh xã Thanh Hải với tổng số điểm 95/100 điểm; giải Nhì thuộc về Đội thi vẽ tranh xã Hộ Hải với tổng số điểm 90/100; giải Ba thuộc về hai đội thi vẽ tranh xã Nhơn Hải và xã Vĩnh Hải, với tổng số điểm 85/100 điểm; giải Khuyến khích được trao cho các Đội thi vẽ tranh xã Xuân Hải, Tri Hải, Tân Hải, Phương Hải và thị trấn Khánh Hải, với tổng số điểm mỗi đội 80/100 điểm.

Sau khi hoàn thành và được công bố xác lập kỷ lục, người dân trong huyện tích cực làm nhiệm vụ bảo quản, vệ sinh môi trường, trồng hoa dọc bức tường để tạo mỹ quan, thu hút du khách, người dân đến tham quan, check-in, góp phần đưa ngành du lịch Ninh Hải trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới./.

Công Thử

Xem thêm