Văn hóa

Công ty tổ chức Concert Blackpink xin lỗi vụ bản đồ “đường lưỡi bò”

Hà Nội

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Âm nhạc IME (IME Vietnam) chính thức lên tiếng xin lỗi trước sự cố về hình ảnh được lưu truyền trên một số phương tiện truyền thông.

TTXVN - Ngày 6/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Âm nhạc IME (IME Vietnam) - đơn vị tổ chức Concert Blackpink chính thức lên tiếng xin lỗi trước thông tin liên quan "đường lưỡi bò".

Cụ thể, đơn vị này cho biết, trước thông tin đang gây xôn xao dư luận, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Âm nhạc IME (IME Vietnam) chính thức lên tiếng xin lỗi trước sự cố về hình ảnh được lưu truyền trên một số phương tiện truyền thông. Đại diện IME Vietnam đã làm việc trực tiếp và gửi công văn giải trình lên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các bộ, ban, ngành liên quan.

IME là công ty giải trí đa quốc gia được thành lập từ năm 2006 với hơn 11 văn phòng trên khắp châu Á, bao gồm: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Philippines… Trang website lan truyền hình ảnh có “đường lưỡi bò” là website chung liên kết của các văn phòng khu vực tại châu Á và không phải website chính thức của Công ty ở Việt Nam. Công ty chưa có website chính thức đăng ký tên miền tại Việt Nam và chỉ hoạt động trên một số nền tảng mạng xã hội với định danh là IME Vietnam.

Về mục tiêu khi thành lập văn phòng tại Việt Nam và lý giải hình ảnh bị lan truyền, ông Brian Chow, Giám đốc điều hành IME cho biết: “Hình ảnh bản đồ trên website không đại diện cho lãnh thổ quốc gia nào và chúng tôi ý thức được việc tôn trọng chủ quyền và văn hóa của tất cả quốc gia IME có mặt. IME đã nhanh chóng rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam. Mục tiêu của IME tại Việt Nam là mang đến cho người hâm mộ Việt các chương trình và nghệ sĩ đỉnh cao của thế giới, nên rất mong nhận được sự đón nhận, ủng hộ của chính quyền địa phương, người dân Việt Nam. Một lần nữa, chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất cho sự hiểu lầm đáng tiếc này”.

Hiện nay, để đảm bảo có được phương án tổ chức, thực hiện chương trình tốt nhất, xứng tầm một sự kiện quốc tế tại Việt Nam, Công ty đang phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục bổ sung chính thức cho chương trình.

Concert Blackpink sẽ diễn ra hai buổi biểu diễn vào ngày 29 và 30/7, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Sự kiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả Việt Nam./.

 

Đinh Thuận

Xem thêm