Xã hội

Đà Nẵng: Thanh niên tình nguyện xây mới hơn 100 tuyến đường, hẻm

Đà Nẵng

Toàn thành phố đã tổ chức xây dựng mới 102 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn ”...

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: (Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 11/10, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã thảo luận nhiều ý kiến nhằm chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo tại cơ sở; nêu lên những khó khăn, đề xuất, giải pháp trong quá trình thực hiện, hướng đến mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023 đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia giải quyết những việc khó, việc mới; làm cho những ngày hè tình nguyện thêm ý nghĩa, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Đặc biệt, các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố đã bám sát kế hoạch, chủ động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè, phù hợp với điều kiện, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. Từ sự chủ động, sáng tạo trong cách thức triển khai, các hoạt động, chương trình được tổ chức trong Chiến dịch đều mang lại những giá trị thiết thực, hiệu quả, mang hình ảnh người thanh niên áo xanh đến gần hơn với nhân dân, nhận được sự tin tưởng yêu quý hơn từ nhân dân.

Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023 được diễn ra từ ngày 1/5 đến hết ngày 15/9, với 2 chương trình: Tiếp sức mùa thi, Tình nguyện quốc tế và 4 Chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh.

Sau 3 tháng triển khai, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023 đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều nội dung thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra.

Toàn thành phố đã tổ chức triển khai cho 104.552 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; xây dựng mới 102 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn ”; xây 8 Nhà nhân ái, Nhà tình nghĩa, Nhà khăn quàng đỏ, Nhà bán trú, sửa chữa 2 ngôi nhà; trồng mới 30.386 cây xanh; sửa chữa, làm mới 2km đường giao thông nông thôn; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 525 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 53.970 lượt thanh thiếu nhi và người dân; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho ít nhất 7.540 lượt thanh niên; hỗ trợ 25 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 8.232 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 3.509 thanh niên; tổ chức cho 11.514 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; hỗ trợ cho ít nhất 7.665 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Ban tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho 10 tập thể, 10 cá nhân và Bằng khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn cho 20 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2023./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm