Xã hội

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp

Hà Nội

Ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp với nhiều chức năng, tiện ích hỗ trợ công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Bảo Anh/TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 21/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp dành cho cán bộ Hội Sinh viên Việt Nam các trường, các tỉnh, thành phố trên cả nước và 13 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Tại Hội nghị, Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cung cấp thông tin, định hướng cho các cán bộ Hội một số nội dung cần lưu ý, chú trọng trong chuẩn bị tổ chức Đại hội, hội nghị Hội Sinh viên các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam. Hội nghị cũng là dịp để các cán bộ Hội trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cụ thể tại đơn vị để Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giải đáp, cùng tháo gỡ khó khăn, qua đó tạo các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại hội, hội nghị của đơn vị đúng kế hoạch, tiến độ và hiệu quả nhất. 

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, bên cạnh các nội dung, hướng dẫn tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ này, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp với nhiều chức năng, tiện ích hỗ trợ các cán bộ Hội trong quá trình cập nhật các chủ trương, văn bản, hướng dẫn của Hội Sinh viên Việt Nam cấp trên. Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn cài đặt, sử dụng, quản trị ứng dụng để làm sao có thể ứng dụng chuyển đổi số một cách hiệu quả trong quá trình tổ chức Đại hội, Hội nghị đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam (dự kiến tổ chức tháng 12/2023).

Ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên có tính năng liên thông thông tin, dữ liệu Đại hội của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tất cả Hội Sinh viên cấp trường, cấp tỉnh và Hội Sinh viên ở nước ngoài có thể sử dụng ứng dụng trong Đại hội với nhiều tính năng hữu ích như: Xem và tải tài liệu, điểm danh, xem chỗ ngồi theo từng phiên, phân đoàn đại biểu, tham gia các trò chơi minigames, thay khung ảnh đại diện, hiệp thương; đăng tải tin bài tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau Đại hội của đơn vị mình để các đơn vị khác tham khảo và làm tư liệu Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam cấp trên./.

M.H

M.H

Xem thêm