Xã hội

Đêm Trung Thu đặc biệt dành cho trẻ em mồ côi ở Vĩnh Long

Vĩnh Long

Tối 20/9, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” dành cho các trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ trên địa bàn tỉnh. 150 thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục múa lân sư rồng cùng nhiều trò chơi dân gian sôi động.

Chương trình vui hội trăng rằm dành cho trẻ mồ côi tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

TTXVN - Tối 20/9, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức chương trình Vui hội Trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” dành cho các trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ trên địa bàn tỉnh.

Tham gia chương trình, 150 thiếu nhi đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố được hòa mình trong không khí Đêm hội Trăng rằm với các tiết mục múa lân sư rồng cùng nhiều trò chơi dân gian sôi động. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao quà Trung Thu cùng nhiều bánh kẹo cho các thiếu nhi.

Em Võ Thị Kim Vàng (Trường Tiểu học Lục Sỹ Thành A, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn) phấn khởi cho biết, Trung Thu năm nay thật ý nghĩa với em khi được tạo điều kiện tham gia Đêm hội Trăng rằm. Em được chơi các trò chơi dân gian có thưởng, được xem chú hề diễn xiếc, hòa mình vào tiếng trống hội trăng rằm. Đặc biệt, em được các cô chú tặng quà, lồng đèn, bánh … để có thể đón Tết Trung Thu đầy đủ như các bạn.

Ông Nguyễn Văn Oai (xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ) phấn khởi khi cùng cháu đến tham gia chương trình Trung Thu năm nay. Ông Oai cho biết, sự quan tâm của các ngành chức năng, địa phương đã tạo điều kiện cho các cháu được vui Trung thu như bạn bè đồng trang lứa. Đây chính là nguồn an ủi, động lực để các cháu tiếp tục học tập.

Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Trần Công Khánh cho biết, dịp Trung Thu năm nay, các cấp bộ Đoàn tiếp tục vận động nhiều nguồn lực và tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo cho các thiếu nhi trong tỉnh. Chương trình Vui hội Trăng rằm dành cho các thiếu nhi mồ côi là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho các em, giúp các em có điều kiện vui Tết Trung Thu, đồng thời động viên tinh thần các em tiếp tục chăm lo học hỏi. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, giúp các em được tham gia hoạt động vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn và thân thiện cho trẻ, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ./.

Lê Thúy Hằng

Xem thêm