Thực thi chính sách

Đoàn công tác Bộ Công an thăm hỏi các gia đình các liệt sỹ tại Đắk Lắk

Đắk Lắk

Thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ, chiến sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ Công an hy sinh.

TTXVN - Ngày 29/6, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các liệt sỹ hy sinh trong vụ nhóm đối tượng tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã).

Tham gia Đoàn công tác có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an cùng đại diện chính quyền tỉnh Đắk Lắk.

Tại gia đình các liệt sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác đã thắp hương tưởng nhớ những người đồng đội, những cán bộ đã hy sinh dũng cảm vì sự bình yên của nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao sổ tiết kiệm cho thân nhân Liệt sỹ Nguyễn Đăng Nhân. (Ảnh: TTXVN Phát)

Thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ, chiến sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, cán bộ, chiến sỹ Công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh. Gia đình các anh cũng vậy, phải gánh nỗi mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ Công an một lần nữa khẳng định tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an xã nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ Công an hy sinh, có nhiều hình thức động viên, chia sẻ để thân nhân các gia đình và toàn lực lượng Công an nhân dân sớm vượt qua mất mát lớn lao này.

Đến thăm, chia sẻ với thân nhân gia đình hai liệt sỹ là cán bộ lãnh đạo xã Ea Tiêu và Ea Ktur, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sự hy sinh của hai đồng chí lãnh đạo xã tận tâm, trách nhiệm với công việc là mất mát vô cùng lớn đối Đảng, Nhà nước. Nhân dân mất đi những cán bộ mẫu mực, hết lòng vì nhân dân, gia đình mất đi người trụ cột. Sự mất mát này không gì có thể bù đắp được. Do đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm, hỗ trợ về mặt đời sống, tinh thần đối với gia đình các liệt sỹ, không để thân nhân, gia đình các liệt sỹ phải chịu thiệt thòi.

Nhân dịp đến thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt sỹ Thiếu tá Hoàng Trung và Thiếu tá Trần Quốc Thắng; trao sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng cho thân nhân các Liệt sỹ Nguyễn Đăng Nhân và Hà Tuấn Anh; trao cho các gia đình liệt sỹ 50 triệu đồng được trích từ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương.

Dịp này, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup hỗ trợ thân nhân cán bộ, chiến sỹ Công an xã hy sinh số tiền 500 triệu đồng/gia đình.

Trước đó, ngày 11/6, nhóm đối tượng tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) làm 6 cán bộ, chiến sỹ hy sinh, gồm: Thiếu tá Hoàng Trung (sinh năm 1981), Đại úy Nguyễn Đăng Nhân (sinh năm 1994) là cán bộ Công an xã Ea Ktur; Thiếu tá Trần Quốc Thắng (sinh năm 1989) và Đại úy Hà Tuấn Anh (sinh năm 1991), cán bộ Công an xã Ea Tiêu; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Ktur Nguyễn Văn Kiên và Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu Nguyễn Văn Dũng./.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Xem thêm