Văn hóa

Đội pháo hoa Pháp đoạt chức vô địch DIFF 2023

Đà Nẵng

Đội Pháp đã trình diễn một màn pháo hoa gây cấn, giàu nhịp điệu và cảm xúc yêu thương nhưng vẫn vui tươi và đậm kịch tính được Ban Giám khảo chọn là đội đoạt chức vô địch tại DIFF 2023.

TTXVN - Qua 4 đêm biểu diễn với phần trình bày xuất sắc của 8 đội pháo hoa đến từ khắp thế giới, tối 8/7,  Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 bước vào đêm chung kết tại bờ sông Hàn thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự xem trình diễn pháo hoa tại đêm chung kết.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Italy. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Mở màn đêm thi chung kết là phần trình diễn pháo hoa của đội Italy. Các pháo thủ Italy đã mang tới một “vũ điệu pháo hoa” có tên gọi “Sức mạnh của nghệ thuật” khiến người xem mê mẩn bằng cách sử dụng ánh sáng trong không gian vừa cổ điển, vừa hiện đại. Như chủ đề của màn trình diễn, nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con người, truyền cảm hứng và giúp con người đối mặt với những thời khắc khó khăn trong cuộc đời. Lấy cảm hứng từ các môn nghệ thuật của đất nước Italy, Đội đã “thắp sáng” bầu trời Đà Nẵng, tạo ra sự kết nối từ khắp nơi trên thế giới, khích lệ mọi người vượt qua khó khăn để phục hồi sau COVID-19.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Pháp. (Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN)
Màn trình diễn pháo hoa của đội Pháp. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Để thắp sáng “thế giới không khoảng cách” như chủ đề chính của đêm chung kết, Đội pháo hoa Pháp đã chọn nội dung chính của màn trình diễn là “Thắp sáng tình yêu”. Đội Pháp đã trình diễn một màn pháo hoa gây cấn, giàu nhịp điệu và cảm xúc yêu thương nhưng vẫn vui tươi và đậm kịch tính. Sự xen lẫn giữa thực tại và quá khứ đã chạm đến trái tim của khán giả Việt Nam và quốc tế.

Tại đêm chung kết, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là một sự kiện mang thương hiệu riêng của thành phố Đà Nẵng đã trở lại sau đại dịch bằng những màn trình diễn hấp dẫn, ấn tượng của 8 đội thi đến từ các quốc gia giàu kinh nghiệm về trình diễn pháo hoa trên thế giới. 

Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, thành phố Đà Nẵng bày tỏ thông điệp về sự kết nối, xóa nhòa khoảng cách không gian địa lý, để các quốc gia, các dân tộc xích lại gần nhau bằng khát vọng hòa bình, tình yêu và hy vọng về những điều tốt đẹp. Qua 4 đêm trình diễn, nghệ thuật pháo hoa với sự thăng hoa, hòa quyện của ánh sáng, màu sắc và âm nhạc đã tạo nên những cung bậc cảm xúc, những trải nghiệm khó quên cho người dân, bạn bè và du khách tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. 

“Sau đêm nay, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khép lại nhưng ước mơ và khát vọng của thành phố sẽ vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng và lan tỏa. Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để mỗi người dân đều được hưởng hạnh phúc, thành phố phát triển thịnh vượng, an toàn và một môi trường sống hòa hợp, bền vững với thiên nhiên”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh. 

Đại diện đội pháo hoa Pháp chia sẻ niềm vui với Báo chí sau khi đoạt chức vô địch DIFF 2023. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Kết quả sau hai màn tranh tài gay cấn, ấn tượng, đội pháo hoa Pháp đã được Ban Giám khảo chọn là đội đoạt chức vô địch tại DIFF 2023.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Cúp vô địch cho đội pháo hoa Pháp là nhà vô địch DIFF 2023. Đồng thời trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho đội pháo hoa Italy giành ngôi vị Á quân DIFF 2023.

Ban Tổ chức trao giải cho đội pháo hoa Pháp (bên phải) đoạt chức vô địch DIFF 2023 và đội Italy đạt Á quân. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ của DIFF 2023 như: Giải thưởng 'Sáng tạo' đã thuộc về đội Ba Lan và Giải 'Khán giả yêu thích nhất' đã thuộc về đội Phần Lan. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, Tập đoàn Sun Group tài trợ và thực hiện. Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước và quốc tế tham dự./.

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Xem thêm