Thể thao

Đội tuyển nữ Việt Nam tin tưởng chiến thắng trong trận đối đầu với Indonesia

Phú Thọ

Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho vòng loại lần này nên cả đội sẽ dùng hết khả năng của mình để giành vị trí Nhất bảng.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: VFF

TTXVN - Ngày 6/3, Ban Tổ chức vòng loại Bảng F - Giải Bóng đá nữ U20 châu Á năm 2024 đã tổ chức họp báo trận đầu tiên của Đội tuyển nữ U20 Việt Nam gặp đội Indonesia trong khuôn khổ Vòng loại Bảng F - Giải Bóng đá nữ U20 châu Á năm 2024.

Tại buổi họp báo, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển nữ U20 Việt Nam Akira Ijiri khẳng định, Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho vòng loại lần này. Cả đội sẽ dùng hết khả năng của mình để giành vị trí Nhất bảng.

Đánh giá về lực lượng bóng đá trẻ nữ của Việt Nam hiện nay, chiến lược gia người Nhật Bản cho biết, ở Đông Nam Á, nữ U20 Việt Nam đã giành được những kết quả rất tốt nhưng để vươn ra châu Á hay quốc tế còn gặp rất nhiều khó khăn do nhiều lý do khách quan khác. Tuy nhiên, đỉnh cao của bóng đá là vươn đến các giải đấu mang tầm thế giới nên toàn đội sẽ phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều trong thời gian tới.

Tại lượt trận đầu tiên diễn ra ngày 7/3, U20 Indonesia sẽ phải đối đầu với chủ nhà Việt Nam vào lúc 18 giờ trên sân Việt Trì, Phú Thọ. Dù tỏ ra thận trọng, Huấn luyện viên Rudy Eka của U20 Indonesia vẫn khẳng định: U20 Việt Nam là một đội bóng rất mạnh và được lợi thế thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, chúng tôi đang có được nhiều cầu thủ mới, gương mặt trẻ. Tôi tin các học trò của mình sẽ thi đấu tốt và tận tụỵ trong 90 phút ở mọi trận đấu mà trước tiên là cuộc đối đầu với U20 Việt Nam vào ngày mai.

Cũng tại buổi họp báo, cả hai huấn luyện viên Chris Yip-Au của nữ U20 Singapore và Maymol Rocky của U20 Ấn Độ đều cho rằng Đội tuyển nữ U20 Việt Nam là đội bóng khó chơi và mạnh nhất tại bảng đấu.

Tuy nhiên, cơ hội vẫn chia đều cho 3 đội bóng còn lại vì trong bóng đá, cụ thể là ở từng trận đấu, bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra nếu toàn đội thi đấu tốt. Mỗi đội tuyển sẽ có cách tiếp cận của riêng trong từng trận đấu để hoàn thành mục tiêu của mình đề ra trước khi nghĩ về cơ hội giành ngôi đầu Bảng F để đi tiếp vào Vòng loại thứ 2./.

Toàn Đức

Xem thêm