Thể thao

Phú Thọ sẵn sàng cho vòng loại bảng F U20 nữ châu Á

Phú Thọ

Để đảm bảo theo tiêu chuẩn, mặt cỏ sân vận động Việt Trì được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên. Hệ thống sân tập phụ sân tập Khu liên hợp thể thao tỉnh và sân vận động Bãi Bằng đã được bảo dưỡng để các đội tập luyện.

Toàn cảnh sân vận động Việt Trì. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Là địa phương được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Vòng loại bảng F Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024, tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng để các trận đấu diễn ra thành công. Bảng F có sự góp mặt của Đội tuyển nữ U20 Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và Indonesia và thi đấu từ ngày 7 - 11/3 trên sân vận động Việt Trì.

Ông Nguyễn Bá Khuyến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024 là một trong những sự kiện thể thao lớn của khu vực. Việc đăng cai bảng F không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển thể dục thể thao của tỉnh mà còn quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh, con người, tiềm năng, thế mạnh, văn hóa đặc sắc của miền Đất Tổ. Qua đó, góp phần thúc đầy phát triển ngành dịch vụ, du lịch.

Để đảm bảo theo tiêu chuẩn, mặt cỏ sân vận động Việt Trì được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên. Hệ thống sân tập phụ sân tập Khu liên hợp thể thao tỉnh và sân vận động Bãi Bằng (thuộc Tổng Công ty Giấy Việt Nam) đã được bảo dưỡng để các đội tập luyện. Công an tỉnh đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình tổ chức bảng đấu. Sân vận động Việt Trì đã được bố trí phòng an ninh có lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh hiện đại và kết nối trực tiếp với Trung tâm Chỉ huy Công an tỉnh để sẵn sàng xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, Ban Tổ chức giải đã phối hợp với các đơn vị liên quan sắp xếp, bố trí để Đội tuyển nữ U20 Việt Nam và các đội khách chỗ ăn, nghỉ tại các khách sạn có chất lượng tiêu chuẩn 4 sao trở lên, đáp ứng các yêu cầu chuyên môn và đảm bảo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển nữ U20 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Indonesia vào lúc 18 giờ ngày 7/3, gặp Singapore lúc 18 giờ ngày 9/3 và gặp Ấn Độ vào lúc 18 giờ ngày 11/3./.

Tạ Văn Toàn

Xem thêm