Xã hội

Đông ấm cho trẻ em vùng cao từ những bao lì xì

Hà Nội

Toàn bộ doanh thu từ việc bán lì xì, chúng tôi sẽ dành mua quà gửi đến trẻ em ở vùng sâu, vùng xa của Hà Giang.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành Bộ lì xì Tết gây quỹ từ thiện cho trẻ em vùng cao. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Từng chiếc phong bao lì xì nhỏ xinh với sắc đỏ tươi tắn, nét vẽ khỏe khoắn nhưng vô cùng mềm mại, hấp dẫn về các cô gái dân tộc, mang đậm chất văn hóa được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành với mong muốn góp thêm thật nhiều phần quà cho trẻ em vùng cao tại Hà Giang.

Bộ lì xì là một trong những sản phẩm được lên ý tưởng, lấy cảm hứng từ hành trình mang tên 99 ngày hạnh phúc - Dám sống một cuộc đời rực rỡ của Nhà báo - Đạo diễn Nguyễn Bông Mai. Bộ lì xì giới thiệu những thông tin cơ bản về một số dân tộc thiểu số ở Việt Nam kèm theo hình ảnh những thiếu nữ Bố Y, Cờ Lao, Dao, Giáy, Tày, La Chí, Phù Lá… trong trang phục dân tộc được vẽ rất đẹp, sáng tạo, hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ. Qua đó, hình ảnh các thiếu nữ dân tộc hiện lên vô cùng xinh đẹp, tươi tắn giống như những bông hoa của núi rừng. Bằng tấm lòng và trái tim say mê văn hóa của mình, tác giả muốn kể những câu chuyện về văn hóa các dân tộc thông qua trang phục của người phụ nữ dân tộc ở các địa phương nơi mình đi qua.

Ngay khi vừa phát hành, bộ lì xì đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo độc giả. Theo Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật Nguyễn Thái Bình, Nhà xuất bản phối hợp với tác giả, Nhà báo - Đạo diễn Bông Mai và các đơn vị tổ chức biên soạn, in và phát hành bộ lì xì với mong muốn chung tay cùng cộng đồng mang đến cho trẻ em vùng cao ở Hà Giang một mùa đông ấm áp, với tấm lòng đồng cảm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

“Toàn bộ doanh thu từ việc bán lì xì, chúng tôi sẽ dành mua quà gửi đến trẻ em ở vùng sâu, vùng xa của Hà Giang, hy vọng sẽ chia sẻ phần nào những vất vả của các em học sinh nơi đây và tạo thêm hơi ấm để các em có điều kiện, sức khỏe để học tập tốt hơn”, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật cho biết.

Cũng theo Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nguyễn Thái Bình, việc trao những phong lì xì ngày đầu năm mới không chỉ là một phong tục đẹp, một nét văn hóa truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt mà qua đó trao truyền những giá trị nghệ thuật, lịch sử của từng tộc người tồn tại từ nhiều đời, là thông điệp của quá khứ để lại cho ngày nay.

Hoạt động này của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, sự chung tay của nhiều ban, ngành, người nổi tiếng, người tiêu dùng… góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

Địa chỉ đặt mua lì xì: Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, số 6/86 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (điện thoại: 0985290650)./.


Đỗ Bình

Xem thêm