Giáo dục

Đồng Tháp: Trao học bổng cho học sinh vượt khó học tập tốt

Đồng Tháp

Năm nay, có 559 học sinh là những Đội viên, học sinh tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập đến từ 20 tỉnh, thành phố ở khu vực Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long được nhận học bổng Doraemon (trị giá 1 triệu đồng/suất).

Các học sinh vượt khó học tốt được nhận học bổng Doraemon. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

TTXVN - Ngày 29/9, tại thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), Nhà Xuất bản Kim Đồng và Quỹ Hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon (Quỹ Doraemon) tổ chức chương trình trao học bổng lần thứ 28 - năm 2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Năm nay, có 559 học sinh đến từ 20 tỉnh, thành phố ở khu vực Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long được nhận học bổng Doraemon (trị giá 1 triệu đồng/suất). Các em nhận học bổng Doraemon đợt này đều là những Đội viên, học sinh tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi cha mẹ... nhưng các em vẫn nỗ lực vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc Nhà Xuất bản Kim Đồng, Giám đốc Quỹ Doraemon, phát biểu tại buổi trao học bổng. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Em Lê Huỳnh Hải Ngọc, học sinh lớp 9/3, Trường Trung học Cơ sở Vĩnh Thới (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ, được nhận học bổng Doraemon là niềm động viên, khích lệ, giúp em có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực hơn nữa, đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Sau 28 năm hoạt động, chương trình cấp học bổng hằng năm của Quỹ Doraemon đã trao hơn 14.300 suất học bổng, với tổng trị giá gần 11 tỷ đồng. Học bổng của Quỹ Doraemon đã trở thành nguồn động viên hàng nghìn thiếu nhi Việt Nam vượt khó học giỏi, góp phần khích lệ phong trào học tập và hoạt động Đội trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt ở các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc Nhà Xuất bản Kim Đồng, Giám đốc Quỹ Doraemon cho biết, để tiếp tục hỗ trợ, khích lệ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu nỗ lực rèn luyện trong học tập, trong thời gian tới, Nhà Xuất bản Kim Đồng và Quỹ Doraemon sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương triển khai học bổng theo các khu vực.

Trao học bổng Doraemon cho học sinh vượt khó học tốt. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Cụ thể, năm 2024, sẽ trao học bổng cho thiếu nhi 25 tỉnh thuộc khu vực Trung du, miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Hồng. Năm 2025, sẽ trao học bổng cho thiếu nhi 18 tỉnh ở khu vực Bắc Trung bộ, Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Những năm tiếp theo, căn cứ tình hình thực tế, Quỹ Doraemon sẽ tiếp tục trao học bổng theo các khu vực cho phù hợp.

Quỹ Doraemon được thành lập từ năm 1996, sau chuyến thăm và làm việc tại Nhà Xuất bản Kim Đồng của tác giả Hiroshi Fujitomo (tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon). Quỹ hoạt động với mục đích giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Nhà Xuất bản Kim Đồng đã trao tặng 50 tủ sách Kim Đồng với 25.000 cuốn sách cho thiếu nhi các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ./.

Nhựt An

Xem thêm