Văn hóa

Đường hoa Nguyễn Huệ đón hơn 1,2 triệu lượt khách dịp Tết Quý Mão

TP. Hồ Chí Minh

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện, không có xếp hàng, không hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm.

Tối 19/1, người dân vào tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ khá đông. (Ảnh: Hoàng Tuyết/TTXVN)

TTXVN - Đến chiều 26/1 (mùng 5 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, đã đón trên 1,2 triệu lượt khách tham quan. Mặc dù đón số lượng khách tham quan kỷ lục từ trước đến nay nhưng Đường hoa năm nay không bị quá tải.

Theo Ban Tổ chức, khác với năm 2021 và 2022, Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện, không có xếp hàng, không hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm... Tất cả cổng phụ hai bên Đường hoa đều mở cho lưu thông hai chiều, tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận lợi ra vào Đường hoa. Cùng với đó, tình hình an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn... trên Đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được lực lượng chức năng liên ngành phối hợp thực hiện đồng bộ, đảm bảo môi trường du xuân an vui cho người dân và du khách. Công tác bảo dưỡng trên Đường hoa được tiến hành xuyên suốt mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thực tế, đặc biệt sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1/2023 (mùng 3 Tết), việc chỉnh trang Đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, không ảnh hưởng đến việc du xuân của người dân và du khách.

Ghi nhận ý kiến du khách cho thấy, nhiều phản hồi tích cực, nhất là từ người dân và du khách quốc tế khi thưởng lãm Đường hoa, với hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái. Hay Đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên Đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật, chỉ xuất hiện 2 lần trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ. Mặt khác, tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 thành công đánh dấu chặng đường hai thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão mở cửa đến 21 giờ ngày 26/1/2023 để phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm. Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ được mở cửa dài hơn một ngày so với các năm trước đây./.

Mỹ Phương

Xem thêm